Nằm trên con phố Lò Đúc đông đúc của TP Hà Nội, shop thời trang trẻ em Đồ nhà Kem của chị Linh có diện tích nhỏ chỉ 12m2. Với không gian hẹp, kiến trúc sư đã tập trung thiết kế mặt tiền nổi bật và đồng nhất với nội thất bên trong để thu hút sự chú ý của khách hàng. Giá kệ trưng bày nhiều tầng và có thiết kế đơn giản phù hợp với mặt bằng nhỏ hẹp.

– Dự án: Thiết kế shop thời trang trẻ em Đồ nhà Kem 12m2.

– Chủ đầu tư: Chị Linh – Số 69 Lò Đúc – Hà Nội.

– Kiến trúc sư: Thảo Lan.

Ý tưởng

Nội thất kiểu dáng mềm mại, kết hợp các chi tiết trang trí nhẹ nhàng, cùng tông màu hồng phấn trang nhã không chỉ phù hợp với gu thẩm mỹ của các mẹ mà rất được lòng các bé. Vì diện tích mặt bằng quá nhỏ nên mẫu kệ lắp ghép được thay thế bằng giá gắn trực tiếp trên tường vừa gọn gàng, vừa tăng công năng sử dụng.

Hình ảnh thiết kế Đồ nhà Kem

thiết kế shop thời trang trẻ em
Bên ngoài mặt tiền của shop thời trang trẻ em được trang trí nổi bật.

Bên ngoài mặt tiền, bảng hiệu tên cửa hàng được làm với kích thước cỡ lỡn để tăng độ nhận diện. Họa tiết kẻ sọc trắng và hồng nhạt đan xen nhau tạo ra sự khác biệt hoàn toàn với xung quanh.

thiết kế shop thời trang trẻ em nhỏ
Nội thất đơn giản được bài trí khoa học giúp tăng công năng sử dụng.

Bên trong cửa hàng, hai bên tường là các giá treo 2 tầng được bắt cố định. Giá bên phải có thêm kệ gỗ bên dưới là tủ chứa hàng. Quầy thu ngân và phòng thử đồ được đặt dọc tường cuối gian hàng, đối diện cửa ra vào. Trên các bức tường có tạo hình mái vòm mềm mại tạo điểm nhấn. v

quầy thu ngân cửa hàng
Quầy thu ngân dạng cong đặt cuối gian hàng, đối diện cửa ra vào.

Chất liệu sử dụng đa dạng gồm sắt sơn tĩnh điện và gỗ Melamine có độ sáng bóng. Hệ thồng đèn ss led được bố trí phong phú với đèn led dán tường và đèn rọi trên trần nhà. Sàn nhà lát gỗ công nghiệp màu sáng, trần thạch cao sơn trắng hài hòa với tường màu hồng phấn.

giá treo quần áo cửa hàng
Cửa hàng có diện tích khiêm tốn chỉ 12m2.
thiết kế shop quần áo trẻ em diên tích nhỏ
Kiểu dáng nội thất mềm mại, kết hợp tông màu hồng phấn nhẹ nhàng phù hợp với mẹ và bé.

Mai Nguyễn