Nằm ở vùng ven đô, khu vực Thường Tín đang có phát triển nhanh về kinh tế, kéo theo là các nhu cầu về làm đẹp cũng tăng lên. Nắm bắt được xu hướng này cùng những kinh nghiệm sẵn có, chị Quyên đã tìm kiếm nguồn vốn để mở shop mỹ phẩm ngay tại tầng 1 của ngôi nhà gia đình đang ở. Dự án thiết kế shop mỹ phẩm được thực hiện nhanh chóng đảm bảo kịp thời gian khai trương trong tháng 10.

– Dự án: Thiết kế shop mỹ phẩm Thảo Quyên 25m2

– Chủ đầu tư: Chị Quyên – Văn Bình – Thường Tín – Hà Nội

– Kiến trúc sư: Thảo Lan

Ý tưởng

Phương án thiết kế cửa hàng được thực hiện theo phong cách nữ tĩnh, thanh lịch. Những mẫu giá kệ lắp ghép giá rẻ, công năng cao vẫn được ưu tiên sử dụng. Thay vào đó, kiến trúc sư đã sử dụng thạch cao trang trí tạo hình vòm mềm mại, cuốn hút, kết hợp hệ thống đèn led mang ấn tượng mạnh về mặt thị giác. Tông màu xanh ngọc cũng tạo ra thẩm mỹ rất khác biệt.

Hình ảnh thiết kế Thảo Quyên

Toàn bộ không gian shop mỹ phẩm Thảo Quyên

Với cửa hàng có diện tích 24m2, thiết kế có các kệ lắp ghép sơn màu trắng đặt sát tường. Kệ có cấu trúc với 3 tầng giá trưng bày và 1 ngăn để đồ phía dưới. Chiều cao mỗi kệ khoảng 2m, rộng 60cm.

Tông màu sắc vintage phù hợp với phong cách thiết kế thanh lịch, nữ tính

Điểm khác biệt là những ô hình mái vòm được tạo hình từ thạch cao, đặt so le nhau dọc 3 cạnh tường tạo ra một sự thu hút mạnh mẽ. Hình mái vòm vốn là đặc trưng của kiến trúc các nước Châu Âu, góp phần tăng thêm giá trí sản phẩm trưng bày trên các giá kệ.

Quầy thu ngân hình cong và vách logo có tên cửa hàng thiết kế cách điệu

Giữa nhà cũng có thêm một kệ thấp để bày các sản phẩm nhỏ như son, sơn móng tay… Một bàn phấn nhỏ và gương ốp tường là chỗ để khách hàng tự trải nghiệm thử sản phẩm trước khi quyết định mua. Quầy thu ngân cong đặt gọn góc phòng cạnh cửa ra vào, phía sau là vách logo tên cửa hàng.

Ghế sofa có đệm màu hồng là nơi tư vấn khách hàng

KTS còn sắp đặt thêm một ghế sofa đệm êm ái màu hồng nữ tính. Đây là nơi chụp ảnh và quay video giới thiệu sản phẩm của shop. Ngoài ra, nó cũng nơi khách có thể ngồi chờ hoặc tìm kiếm sự tư vấn từ nhân viên bán hàng hoặc chụp ảnh selfie.

Các mẫu kệ lắp ghép sơn màu trắng đặt dưới ô tạo hình mái vòm
Mẫu kệ thấp đặt giữa nhà trưng bày các sản phẩm nhỏ

Hệ thống đèn led được bố trí dọc trần nhà và trên các hình vòm góp phần tác động mạnh vào thị giác khách hàng, thu hút họ chú ý đến các sản phẩm đang đặt trên giá kệ.

Hệ thống đèn led tạo hiệu ứng mạnh về mặt thị giác

Mai Nguyễn