Cửa hàng ý tưởng thương hiệu quốc tế của Premier Dead Sea Cosmetics ở Eilat. Thiết kế shop mỹ phẩm đặt ra tiêu chuẩn cho mỹ phẩm ở Israel – cả về sự đổi mới và đầu tư tiền tệ.  Dự án Thiết kế shop mỹ phẩm Dead Sea Premier Flag Store Cosmetic là sự hợp tác đầu tiên giữa thương hiệu mỹ phẩm Premier Dead Sea và nhà thiết kế Oron Milshtein, báo trước việc khai trương một chuỗi cửa hàng mới của thương hiệu, do Milshtein thiết kế.

Thiết kế shop mỹ phẩm
Tổng quan phương án bài trí nội thất shop mỹ phẩm
Thiết kế nội thất shop mỹ phẩm
Sử dụng đồng thau – một kim loại có tông màu vàng với sắc thái đậm và kết cấu phong phú – làm vật liệu chủ đạo

Cảm hứng cho thiết kế của cửa hàng được lấy từ các hiệu thuốc ở Paris của những năm 1920, kết hợp với các yếu tố trang trí nghệ thuật. Điều này có thể được nhìn thấy trong các miếng đồng thau khác nhau: trang trí hình học mỏng, bảng màu nổi bật (vàng, đen và trắng) và ở vị trí thẳng đứng của các mặt hàng. Việc sử dụng đồng thau – một kim loại có tông màu vàng với sắc thái đậm và kết cấu phong phú – làm vật liệu chủ đạo tạo nên một tông màu thanh lịch cho vẻ ngoài của cửa hàng, kết hợp tốt với các sản phẩm của công ty.

Tủ kệ trưng bày mỹ phẩm
Đồ nội thất  được chuẩn bị bởi những người thợ thủ công khéo léo và tất cả đều được làm thủ công với trình độ tay nghề cao nhất

Tất cả các giá trưng bày đều được làm bằng đồng thau, ngoài vòi nước, bàn, biển chỉ dẫn và tất nhiên, bàn trang điểm hàng đầu được làm từ hàng chục thanh kim loại và nặng hơn 300kg. Đồ nội thất bằng đồng thau và các vật dụng thiết kế được chuẩn bị bởi những người thợ thủ công khéo léo và tất cả đều được làm thủ công với trình độ tay nghề cao nhất. Ở cả hai phía của cửa hàng, ở giữa các gian hàng chính, là các gian hàng điều trị với cảm giác thân mật hơn, nơi đại diện của công ty có thể hỗ trợ từng khách hàng trong việc tìm kiếm sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ.

Mẫu kệ trưng bày mỹ phẩm
Quầy trưng bày và kết cấu vàng nhẹ nhàng được làm bằng những cọc đồng thanh mảnh
Bàn dùng thử sản phẩm
Thiết kế rất sang trọng và tỉ mỉ để nhấn mạnh sự đa dạng của sản phẩm và tạo ra sự khác biệt giữa từng dòng sản phẩm độc đáo.

Trải nghiệm chung do thiết kế của cửa hàng mang lại là cảm giác thư thái và sạch sẽ. Điều này được thể hiện thông qua những tấm rèm trắng bao phủ không gian, những chiếc bàn được chiếu sáng, quầy trưng bày và kết cấu vàng nhẹ nhàng được làm bằng những cọc đồng thanh mảnh. Nhà thiết kế đã thăm dò các độ phân giải nhỏ nhất khi thiết kế không gian. Vị trí đặt sản phẩm xung quanh cửa hàng cũng là một phần của khái niệm thẩm mỹ tổng thể, bao gồm cả việc định vị sản phẩm sao cho phù hợp với cả bao bì và không gian.

Vách logo cửa hàng
Các sắc thái tối của đá phiến sét và đá cuội suối, cùng với kết cấu thô của chúng, tạo nên sự tương phản ấn tượng với môi trường xung quanh tươi sáng và nhẹ nhàng.

Quầy được đặt ở trung tâm của không gian với hai bồn. Tại đó, khách hàng có thể thử nghiệm các sản phẩm và sau khi rửa mặt bằng nước có thể tự mình trải nghiệm hiệu quả của chúng. Hầu hết các hoạt động diễn ra xung quanh các lưu vực, dẫn đến trải nghiệm mua sắm thú vị và năng động. Các sắc thái tối của đá – đá phiến sét và đá cuội suối, cùng với kết cấu thô của chúng, tạo nên sự tương phản ấn tượng với môi trường xung quanh tươi sáng và nhẹ nhàng.

Trang trí cửa hàng
Mang thiên nhiên vào cửa hàng và gợi nhớ đến nguồn gốc của các sản phẩm của cửa hàng – Dead Sea

Nước, thấm nhuần sự thanh bình, trong sạch. Điều này phát huy tác dụng thông qua một thác nước, nhẹ nhàng đổ lên những viên đá phiến đen (được làm thủ công bởi một nghệ nhân), những viên đá cuội dòng chảy êm đềm rải khắp cửa hàng và hai bồn được đặt ở trung tâm không gian. Những yếu tố này dường như mang thiên nhiên vào cửa hàng và gợi nhớ đến nguồn gốc của các sản phẩm của cửa hàng – Dead Sea

Thiết kế mặt tiền shop mỹ phẩm
Sàn nhà được làm bằng gỗ ba lớp màu nâu hạt dẻ độc đáo với nhiều sắc thái và các đường uốn lượn khiến người xem liên tưởng đến cảnh quan sa mạc xung quanh Biển Chết.

Sưu tầm và biên dịch: Hằng Nguyễn

Theo ketnoikhonggian.com