Những cửa hàng tại các khu đô thị đông đúc (KĐT) thường có sức mua rất cao. Khách hàng có xu hướng tin tưởng các cửa hàng trong khu vực. Tuy nhiên để làm được điều này thì cần shop phải thật chuyên nghiệp. Dưới đây là phương án thiết kế shop mẹ và bé 35m2 do kiến trúc sư Hồng Anh thực hiện.

– Dự án: Thiết kế shop mẹ và bé Su Bắp’s House

– Diện tích: 35m2

– Chủ đầu tư: chị Lan Anh

– Địa chỉ: Tòa T608 Tổng cục 5 Bộ Công An – KĐT Cổ Nhuế – Hà Nội

– Kiến trúc sư: Hồng Anh

Ý tưởng thiết kế shop mẹ và bé

Chị Lan Anh muốn thiết kế shop mẹ và bé của mình thật chuyên nghiệp, đẹp mắt để tạo dựng thiện cảm và ấn tượng tốt cho khách. Sau 5 ngày làm việc cùng kiến trúc sư Hồng Anh, chị đã chốt phương án thiết kế shop mẹ và bé theo phong cách hiện đại, cao cấp. Cửa hàng sử dụng tông màu trắng kết hợp xanh lá dễ thương phù hợp với các bé. Bên cạnh đó, nội thất cửa hàng được thiết kế tinh tế và phối màu khéo léo ăn nhập với không gian mang tới sự chuyên nghiệp cho cửa hàng..

Thiết kế shop mẹ và bé Su Bắp’s House

Mặt tiền

thiết kế shop mẹ và bé
Mặt tiền cửa hàng hiện đại và nổi bật với phong cách thiết kế dễ thương

Chi tiết thiết kế

thiết kế shop mẹ và bé đẹp tại bắc từ liêm
Kiến trúc sư thiết kế shop mẹ và bé theo phong cách hiện đại với tông màu trắng – xanh dễ thương

Các shop thời trang hiện đại ngày nay thường sử dụng tông màu trắng làm chủ đạo cho không gian. Ngoài khả năng bắt sáng tốt khiến không gian thoáng hơn, tông màu này con tạo được cảm giác sạch sẽ và đặc biệt còn dễ dàng phối với những tông màu khác. Trong dự án này, kiến trúc sư thiết kế shop mẹ và bé sử thêm màu xanh lá dễ thương cho nội thất. Tuy chỉ xuất hiện điểm xuyết nhưng hiệu ứng màu tông màu này đem lại rất rõ ràng vì sự nổi bật và dễ thu hút.

Thiết kế cửa hàng mẹ và bé sáng tạo

thiết kế shop mẹ và bé chuyên nghiệp
Quầy thu ngân và vách logo được thiết kế vô cùng sáng tạo, ngộ nghĩnh

Shop Su Bắp sử dụng cửa kính thủy lực nên dễ dàng đón nhận ánh sáng tự nhiên, nhờ đó mà không gian shop được thoáng thoáng hơn. KTS đã thiết kế quầy thu ngân nằm sát cửa ra vào rất khéo léo. Bản thân chiếc quầy được tận dụng để làm một kệ trưng bày nhỏ 3 tầng. Chỉ bằng một vài phụ kiện nhỏ, chiếc quầy trở nên đẹp mắt, ngộ nghĩnh và mang đậm chất trẻ thơ. Bên cạnh đó, vách logo phía sau cũng được thiết kế rất sáng tạo khi vừa đem tới sự chuyên nghiệp, vừa có tính trang trí lại vừa làm giá trưng bày mũ cho các bé.

thiết kế shop mẹ và bé thoáng và rộng
Tuy diện tích chỉ 35m2 nhưng nhờ phương án bài trí hợp lý không gian cửa hàng rất thoáng và rộng rãi

Ngoài ra, KTS còn đặt vào phía sau cửa kính một bục manocanh đơn giản. Điều này làm tăng thêm sự thu hút cũng như yếu tố chuyên nghiệp cho cửa hàng Su Bắp’s House.

KTS thiết kế nội thất cửa hàng tuy đơn giản nhưng rất đẹp mắt và có công năng sử dụng cao. Hệ thống giá, kệ được thiết kế có nhiều tầng nên có khả năng trưng bày được nhiều sản phẩm. Xen giữa những hàng kệ là chiếc gương cao có để mẹ và bé ướm đồ rất tiện lợi.

thiết kế shop thời trang mẹ và bé
Kiến trúc sư thiết kế nội thất cửa hàng đa dạng theo từng sản phẩm mà shop kinh doanh

Nội thất cửa hàng được thiết kế đa dạng với nhiều tạo hình phù hợp với từng loại sản phẩm. Kệ sắt được sử dụng để bày những sản phẩm nặng, trong khi kệ gỗ là những sản phẩm nhẹ nhàng hơn. Phương án thiết kế cửa hàng mẹ và bé của KTS Hồng Anh không chỉ hướng tới tính thẩm mỹ mà còn công năng và sự bền vững.

kệ trưng bày sản phẩm
KTS Hồng Anh thiết kế cửa hàng mẹ và bé với tông màu dễ thương kết hợp với tạo hình đa dạng giúp cửa hàng sinh động hơn
nội thất cửa hàng
Những sản phẩm nặng được bày ở cuối cửa hàng, những chiếc kệ tại đây cũng được thiết kế chắc chắn hơn để chịu lực

Như Ý

Theo ketnoikhonggian.com