Axel Arigato là thương hiệu giày đình đám của nhà thiết kế Thụy Điển nổi bật theo phong cách tối giản, mang lại sự thoải mái và năng động cho người dùng. Đây cũng là thương hiệu có cách bán hàng khác biệt, đó là đưa sản phẩm trực tiếp tới khách hàng, bỏ qua các đại lý trung gian. Thiết kế cửa hàng giày đầu tiên của Axel Arigato ở London được thực hiện bởi kiến trúc sư Christian Halleröd theo phong cách đơn giản mà sang trọng.

Mặt tiền cửa hàng là những tấm kính trong khổng lồ giúp không gian bên trong thêm đẳng cấp. Bảng màu sử dụng đa dạng, gồm màu bê tông, màu kim loại và các bề mặt tráng gương kết hợp màu trắng. Những đôi giày được trưng bày trên những chiếc giá treo làm từ nhiều mảnh đất nung kích thước lớn. Một số kệ khác làm từ những phiến đá mài nặng 450kg đặt trên khung sắt sơn màu đen, và một kệ dài theo kiểu dáng ghế ngồi bằng đá cẩm thạch ở phía sau cửa hàng.

Bên cạnh việc trưng bày các bộ sưu tập dành cho nam và nữ của thương hiệu, cửa hàng sẽ trưng bày những cuốn sách, tạp chí và đồ vật quý hiếm của Nhật Bản.

Hiện nay, các thương hiệu thời trang ngày càng ưa chuộng phong cách thiết kế cửa hàng tối giản để tập trung sự chú ý vào sản phẩm của họ.

mặt tiền cửa hàng
Mặt tiền cửa hàng nổi bật nhờ những khung cửa kính rộng
kệ giày vách kính
Tông màu trắng chủ đạo xuyên suốt phong cách thiết kế
thiết kế cửa hàng giày
Các kệ trưng bày làm từ đá mài có kiểu dáng đơn giản
kệ trưng bày giày
Phong cách thiết kế tối giản để thu hút sự chú ý vào sản phẩm
nội thất shop
Gương thử giày kích thước lớn đặt gọn góc phòng
giá kệ trưng bày giày
Tông màu trắng, xám và đen đều là màu trung tính dễ nhìn
kệ giày đẹp
Các mẫu giày đơn giản, năng động của thương hiệu Axel Arigato

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian