Kiến trúc sư Mach Arquitetos đã thiết kế cửa hàng thực phẩm chay diện tích 40m2 ở Brazil. Ý tưởng thành lập cửa hàng này với mong muốn giúp mọi người có cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc và thánh thiện. Các mặt hàng kinh doanh gồm thực phẩm hữu cơ, đồ ăn thuần chay và không chứa gluten, cafe chai.

Ý tưởng thiết kế là vừa thực vừa ảo, vừa kín vừa rõ để gợi sự tò mò của khách hàng. Một lưới xiên cố định giúp người mua sắm có tầm nhìn đầy đủ về sản phẩm và có thể quan sát được những kệ hàng được che giấu phía sau. Đặc điểm này đảm bảo sự yên tĩnh và tĩnh lặng nhất định, giúp không gian trở nên thú vị hơn cho những ai muốn uống trà ở bàn trung tâm, mà không làm mất đi bầu không khí đa dạng đặc trưng của các phòng trống.

Thiết kế cửa hàng sử dụng lưới làm rèm che để ngăn cách các không gian trống, vừa linh hoạt và tăng khả năng thích ứng theo từng thời điểm. Các tiêu chuẩn trang trí được lấy cảm hứng từ tượng trưng bày tại Đền Vàng ở Amritsar, một ngôi đền của đạo Sikh, là tôn giáo của chủ cửa hàng.

Hệ thống đèn LED đơn giản làm nổi bật các bức tường và hình ảnh sản phẩm. Ánh sáng chung được cung cấp bởi một hệ thống lắp đặt nhiều ống kim loại với bóng đèn, cường độ sáng được kiểm soát.

thiết kế cửa hàng thực phẩm
Trang trí mặt tiền cửa hàng thực phẩm Nanak
thiết kế cửa hàng
Các tấm lưới vàng được sử dụng như rèm che
thiết kế shop thực phẩm
Bên trong là các quầy trưng bày sản phẩm
tủ trưng bày
Ánh sáng làm nổi bật các kệ hàng và sản phẩm
giá kệ cửa hàng
Các họa tiết trang trí được lấy cảm hứng từ ngôi Đền Vàng của đạo Sikh

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian.com