Dự án thiết kế quán cafe hoa ARKA ở thành phố Kharkiv của đất nước Ukraine, do Maly Krasota Design thực hiện. Tại đây, bạn vừa có thể chọn mua cho mình một bó hoa thật đẹp, mà còn được thưởng thức tách cafe thơm ngon. Đây là một ý tưởng kết hợp mới mẻ nhưng vô cùng thú vị.

Cái tên “Arka” (tiếng Anh: “vòm”) theo nghĩa đen là trong vòm – lối đi vào sân của tòa nhà. Vì vậy, kiến trúc sư đã sử dụng hình dạng mái vòm khi thiết kế nội thất quán cafe như bàn ghế, tủ trang trí, gương. Cửa hàng nằm ở tầng hầm của tòa nhà, cách sử dụng màu sắc và hệ thống đèn giúp cung cấp đủ ánh sáng cho không gian dù thiếu cửa sổ và nguồn ánh sáng tự nhiên.

Cách bài trí khá đơn giản gồm hai khu: cửa hàng hoa cùng đồ decor và quán cafe. Một trong những yếu tố thu hút sự chú ý của khách hàng chính là tủ trưng bày hoa. Nằm giữa hai khu, ngay lối cửa ra vào, chiếc tủ này được làm dạng nhà kính với các cửa sổ kính màu hình mái vòm. Các chi tiết nội thất đều được thiết kế theo các khối hình học đơn giản như hình lập phương, hình trụ và hình tròn. Sử dụng gam màu hồng be vừa giúp không gian sáng hơn, lại mang lại nét đẹp nữ tính, dịu dàng.

Đồ nội thất được thiết kế gọn nhẹ để dễ dàng di chuyển, tạo ra sự thay đổi cơ động khi chủ cửa hàng muốn thay đổi mục đích sử dụng để tổ chức các lớp học hay sự kiện đặc biệt. Hệ thống đèn chiếu sáng hình quả cầu, cùng đèn led và đèn neon giúp không gian tràn ngập ánh sáng và tăng hiệu quả trang trí cho từng khu vực.

Dưới đây là hình ảnh những góc của quán cafe hoa ARKA:

thiết kế quán cafe hoa
Khu cafe
thiết kế quán cafe hoa
Tủ trưng bày hoa thẳng lối vào
quầy pha chế
Quầy pha chế cafe
thiết kế cửa hàng cafe hoa
Nội thất được thiết kế từ những khối hình đơn giản
thiết kế cửa hàng cafe
Hình ảnh mái vòm trong cửa hàng
bàn ghế quán nước
Hệ thống đèn giúp không gian luôn đủ sáng
kệ trưng bày sản phẩm
Tủ trưng bày các mẫu lọ hoa
gương trang trí
Gương trang trí hình mái vòm
thiết kế shop hoa
Tủ hoa nổi bật với nhiều loại hoa rực rỡ
kệ trưng bày hoa tươi
Tông màu hồng be nữ tính
thiết kế nội thất quán cafe hoa
Khu trưng bày đồ trang trí
thiết kế nội thất cửa hàng cafe hoa
Một ý tưởng kết hợp sáng tạo thú vị

Biên dịch Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian.com