Phòng ngủ ngày nay thường được tích hợp thêm nhiều chức năng như phòng làm việc, phòng đọc sách. Nếu bạn nghĩ chỉ có những phòng ngủ rộng mới làm được điều đó thì bạn đã nhầm. Với tài năng của các kiến trúc sư, tuy có diện tích nhỏ, các phòng ngủ vẫn có thể có công năng rất cao. Phương án thiết kế phòng ngủ 12m2 sau đây sẽ cho bạn những gợi ý hữu ích.

– Dự án: Thiết kế phòng ngủ nhỏ

– Diện tích: 12m2

– Chủ đầu tư: anh Thịnh

– Địa chỉ: Ngõ 1194 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ

Phòng ngủ của vợ chồng anh Thịnh có diện tích khá nhỏ – khoảng 12m2 . Tuy nhiên, là một người say mê công việc và yêu thích đọc sách, anh muốn khi về nhà có một không gian để làm việc và thư giãn trong chính căn phòng riêng tư nhất – phòng ngủ. Hiểu được mong muốn đó, KTS Thanh Hoa của Nội thất Sáng tạo đã lên ý tưởng thiết kế phòng ngủ nhỏ này, khiến nó trở nên hiện đại, thu hút hơn bằng cách sử dụng nội thất thông minh, kết hợp vật dụng trang trí ấn tượng và màu sắc trang nhã, đồng thời đáp ứng đầy đủ những tiện nghi mà anh Thịnh đã yêu cầu.

Hình ảnh thiết kế phòng ngủ 12m2

thiết kế phòng ngủ tiện ích
Bản vẽ 1: Chi tiết kích thước của nội thất trong thiết kế phòng ngủ 12m2
thiết kế phòng ngủ tiện nghi
Bản vẽ 2: Kệ ti vi và giá sách thiết kế đơn giản, kích thước nhỏ để phù hợp với diện tích phòng ngủ
Thiết kế phòng ngủ thanh lịch
Phòng ngủ của gia đình anh Thịnh có 2 nhược điểm: diện tích nhỏ và mặt bằng bị khuyết một phần
bài trí phòng ngủ nhỏ
Góc nhìn phòng ngủ nhỏ từ phía trên xuống
thiết kế phòng ngủ nhỏ 12m2
Phòng ngủ đơn giản mà trang nhã nhờ bức tường giả gạch ấn tượng

Việc sử dụng nội thất sáng màu đã cải thiện được phần lớn nhược điểm về diện tích khiêm tốn của căn phòng. Tuy nhiên, KTS còn được đòi hỏi phải sáng tạo để mang đến một không gian phòng ngủ đẹp, hiện đại cho gia chủ. Bằng cách biến bức tường đơn sắc phía sau giường thành bức tường gạch trắng thanh lịch, KTS đã thành công trong nhiệm vụ tạo điểm nhấn cho không gian phòng ngủ và khoác lên mình nó chiếc áo mới trang nhã, hiện đại hơn bao giờ hết.

thiết kế phòng ngủ 12m2
Vật trang trí thiết kế dạng san hô giúp tôn lên phong cách hiện đại, trẻ trung cho công trình

Bản thiết kế phòng ngủ hiện đại tinh tế sử dụng mẫu vật trang trí dạng san hô để trang trí thay cho các loại đèn có chức năng chiếu sáng như đèn treo hay đèn pha lê. Đây cũng là điểm mới trong thiết kế nội thất năm 2017 bởi vật trang trí được tạo bởi kỹ thuật tạo hình góc cạnh sẽ làm tôn lên phong cách hiện đại, trẻ trung, đầy sức hút cho mọi công trình.

bàn làm việc phòng ngủ
Nội thất thông minh (tủ quần áo tích hợp kệ sách) tiết kiệm đáng kể diện tích cho phòng ngủ nhỏ
kệ tivi nhỏ gọn
Kệ ti vi tối giản theo tôn chỉ “tiết chế nội thất” cho phòng ngủ chỉ vỏn vẹn 12m2
Thiết kế phòng ngủ căn hộ chung cư
Góc làm việc nhỏ gọn được bố trí ngay bên phải giường ngủ để thuận tiện cho gia chủ. Bàn làm việc được biến hóa để trở thành 2 ngăn kéo, tăng thêm không gian lưu trữ cho căn phòng.
thiết kế phòng ngủ sáng tạo
Thiết kế phòng ngủ nhỏ 12m2 nhưng đảm bảo công năng: nghỉ ngơi, thư giãn và làm việc. Công năng cho thư giãn được mở rộng nhờ ghế dài đọc sách được bố trí ngay bên cạnh cửa sổ.

Nhã Lam

Theo ketnoikhonggian.com