Kiến trúc sư Hoài Nam thiết kế phòng khách độc đáo với các chi tiết nội thất đặc biệt. Nhờ đó mà phòng khách gia đình anh An cũng có công năng cao hơn khi có thêm góc làm việc nhỏ gọn.

– Dự án: Thiết kế phòng khách và góc làm việc

– Chủ đầu tư: anh An

– Địa chỉ: 136 Hồ Tùng Mậu

– Kiến trúc sư: Hoài Nam

Ý tưởng thiết kế

Phá vỡ các nguyên tắc thiết kế phòng khách thông thường, ý tưởng đầy sáng tạo của KTS Hoài Nam đã khiến không gian phòng khách của gia đình anh An trở nên thú vị hơn nhiều nhờ các chi tiết nội thất với thiết kế đặc biệt. Căn phòng này cũng được tối đa công năng để có thêm góc làm việc nhỏ gọn, thoáng mắt, phục vụ cho công việc bận rộn của anh chị khi trở về nhà.

Hình ảnh thiết kế nội thất phòng khách kết hợp phòng làm việc

bản vẽ 1
Bản vẽ 1: Khu vực bàn uống nước và kệ ti vi
bản vẽ 2
Bản vẽ 2: Góc làm việc gần cửa ra vào
bản vẽ 3
Bản vẽ 3: Thiết kế tủ giày nhỏ đảm bảo căn hộ luôn ngăn nắp
bản vẽ 4
Bản vẽ 4: Thiết kế đơn giản nhưng hiện đại, cuốn hút
thiết kế phòng khách sang trọng
Thiết kế nội thất phòng khách đòi hỏi linh hoạt theo hình dáng mặt bằng của từng căn hộ

Phòng khách rộng 25m2, hẹp ngang do vậy KTS đã sắp xếp bố cục nội thất dọc theo chiều sâu của căn phòng để có thêm lối đi và không gian sinh hoạt khác. Các món đồ nội thất được thiết kế đơn giản với 2 màu sắc đối lập: đen và trắng. Nhờ vậy, khi nhìn vào, không gian phòng khách không bị rối mắt, rất thoáng và sáng.

thiết kế phòng khách 25m2
Ghế sofa trắng tối giản đi cùng bắt cặp với thiết kế bàn uống nước cầu kì vói phàn chân bàn được cách điệu dạng các đường cong uốn lượn

Phương án thiết kế này có điểm nhấn là khoảng tường nổi lớn màu vàng chanh với hình trang trí duy nhất là chiếc máy bay giấy màu trắng, thiết kế 3D. Màu vàng chanh tượng trưng cho sức sống, sự mới mẻ, còn chiếc máy bay là biểu trưng cho sự ham học hỏi, ước mơ khai phá những vùng đất, lĩnh vực mới. Đây cũng là phương châm sống của cả gia đình anh An.

thiết kế phòng khách tối giản
Góc làm việc nhỏ gọn, tối giản trong phòng khách căn hộ chung cư TNR Goldmark city

Góc làm việc tại phòng khách gồm 2 bộ phận chính: giá sách và bàn, ghế. Khác với những chiếc bàn khác, bàn làm việc trong thiết kế phòng khách này chỉ có một chân trụ duy nhất, cùng với đó, chiếc ghế với thiết kế tương tự chắc chắn sẽ khiến anh An yêu thích không gian này bởi nó chẳng khác một góc nhỏ của một quán cafe là mấy.

thiết kế phòng khách nhỏ đẹp
Mẫu phòng khách đẹp, hiện đại ấn tượng
thiết kế phòng khách tinh tế
Thiết kế hiện đại ngoài tiết chế số lượng màu săc còn chú trọng sử dụng nội thất trang trí một cách tinh tế, sáng tạo, đơn cử ở đây là việc sử dụng nhiều đèn thả kết cấu đơn giản, thanh lịch.
thiết kế phòng khách kết hợp phòng làm việc
Tủ giày được ngăn cách với phòng khách bằng vách CNC trắng, có khoảng cắt lớn

 Minh Nguyệt

Theo ketnoikhonggian.com