Khi thiết kế phòng ngủ đa phần chúng ta chỉ chú ý tời giường, tủ, bàn trang điểm… hay màu sắc theo… ý thích mà bỏ qua những chi tiết có thể ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng.

Với nhịp sống hiện đại ngày nay, để duy trì tình cảm của vợ (chồng) khi đã chung sống lâu năm như lúc mới cưới là điều không dễ dàng bởi lâu năm vợ chồng có thể sao nhãng đi những sự lãng mạn yêu thương. Bên cạnh đó thì sau một ngày làm việc vất vả trở về với căn nhà thân yêu thì mọi mỏi mệt dường như biến mất nếu như có những phút giây và không gian riêng tư của hai vợ chồng. Và không gian riêng tư không đâu khác chính là phòng ngủ, nơi thắp lửa cho những yêu thương. Vậy cần thiết kế phòng ngủ như thế nào để tình cảm vợ chồng luôn duy trí những ngon lửa yêu thương?

thiết kế phòng ngủ
Không nên treo ảnh cưới ở đầu giường

Không treo ảnh cưới ở đầu giường. Rất nhiều người mắc phải sai lầm này. Theo phong thủy phòng ngủ, đây là một ví trí rất không tốt cho đời sống hôn nhân, luôn tạo ra một áp lực đè nén xung quanh hai vợ chồng, phát sinh cảm giác không an toàn về hôn nhân, dễ phát sinh lòng đố kỵ, hai bên sẽ dễ nảy sinh bất hòa, tranh chấp.

thiết kế nội thất phòng ngủ
Tránh thiết kế phòng ngủ theo kiểu “phòng trong phòng”

Thiết kế “phòng trong phòng” không nên sử dụng trong phòng ngủ, bởi vì nó tượng trưng rằng chủ nhân của căn phòng có thể có một gia đình nhỏ khác ở bên ngoài.

thiết kế phòng ngủ cần chú ý nhiều thứ
Tránh kê giường ngủ bên dưới thanh dầm/xà nhà

Tránh kê giường ngủ bên dưới thanh dầm/xà nhà, vì nó sẽ gia tăng áp lực, căng thẳng và mệt mỏi đến mối quan hệ vợ chồng. Đây là điều kiêng kỵ rất phổ biến, nó không chỉ đúng với phong thủy phòng ngủ mà còn đúng với vị trí tài lộc của bạn trong nhà.

thiết kế phòng ngủ tránh màu hồng
Tránh sơn phòng ngủ bằng màu hồng, đặc biệt là màu hồng đào

Tránh sơn phòng ngủ bằng màu hồng, đặc biệt là màu hồng đào. Các chuyên gia phong thủy cho rằng màu hồng nói chung sẽ tạo cơ hội cho sự can thiệp của người thứ ba. Điều này thực sự không tốt đối với cuộc sống hôn nhân, gia đình.

thiết kế phòng ngủ đẳng cấp
Tránh thiết kế cửa chính của ngôi nhà đối diện với cửa phòng ngủ

Nếu cửa chính của ngôi nhà đối diện trực tiếp với cửa phòng ngủ vợ chồng, bạn phải đặt một vách ngăn để hóa giải thế xấu, ngăn chặn dòng năng lượng tiêu cực hướng vào phòng.

thiết kế phòng ngủ chỉ nên đặt 1 giường
Không để nhiều hơn một giường ngủ trong phòng ngủ

Không để nhiều hơn một giường ngủ trong phòng ngủ vợ chồng, bởi vì nó có thể dễ dàng thu hút người thứ ba can thiệp vào mối quan hệ.

thiết kế phòng ngủ đẹp
Nên bố trí thêm hệ thống đèn đầy đủ trong phòng ngủ

Phòng ngủ tốt nhất có ánh sáng đầy đủ thì không khí sẽ lưu thông tốt (nếu tối thì bố trí thêm hệ thống đèn đầy đủ). Ánh sáng tốt sẽ không khí đối lưu giúp tâm trạng thêm vui vẻ phấn chấn .

thiết kế phòng ngủ tránh màu tối u ám
Tránh sử dụng những gam màu tối u ám

Phòng ngủ nên tránh nhiều màu sắc xen kẽ, nhất là những gam màu tối u ám, sẽ làm tâm trạng không tốt dẫn đến cãi vã đổ vỡ.

Không nên trang trí đèn chùm, hay máy lạnh treo ngay phía trên giường ngủ

Xà ngang trần nhà phía trên giường ngủ sẽ không tốt, làm ảnh xấu đến tinh thần của vợ chồng. Thêm một vấn đề nửa là không nên trang trí đèn chùm, hay máy lạnh treo ngay phía trên giường ngủ.

thiết kế phòng ngủ chất lượng cao
Không nên đặt gương ở đối diện giường ngủ

Không nên đặt gương ở đối diện giường ngủ. Nếu nửa đêm giật mình thức giấc, người ngồi dậy sẽ dễ bị hoảng hốt vì thấy bóng mình trong gương, lâu ngày sẽ gây ra bệnh tự kỷ. Tốt nhất nên gắn gương ở mặt trong của tủ quần áo, vừa tiện lợi vừa tránh được những điều không tốt.

thiết kế phòng ngủ ko dùng màu đỏ
Tuyệt đối không nên dùng màu đỏ tươi để sơn tường

Một điểm rất quan trọng bạn nên đặc biệt chú ý: Tuyệt đối không nên dùng màu đỏ tươi để sơn tường khiến tinh thần bị kích động, dễ gây tâm lý bực dọc, nóng nảy.

thiết kế phòng ngủ đẳng cấp
Một căn phòng với màu trắng, sáng sẽ cho cảm giác thoáng và dễ chịu

Trang Nguyễn

Nguồn: thietkegianhang.org