Nhu cầu thiết kế phòng làm việc tại gia ngày càng nhiều. Thông thường, chủ nhà sẽ muốn kết hợp thêm cho căn phòng 1 số chức năng như đọc sách, học hành, tiếp đối tác… Không nằm ngoài xu hướng này, chị Huyền muốn sử dụng phòng làm việc gia đình để đọc sách và thiền. Sau 4 ngày, kiến trúc sư Lan Anh đã đưa ra phương án thiết kế phòng làm việc 20m2 hợp lý nhất có thể giải quyết toàn bộ yêu cầu của chủ nhà.

– Dự án: Thiết kế phòng làm việc kết hợp đọc sách và thiền 20m2

– Chủ đầu tư: chị Huyền

– Địa chỉ: Ngô Thì Nhậm – Hà Đông

– Kiến trúc sư: Lan Anh

Ý tưởng thiết kế

1 căn phòng nhỏ 20m2 mà phải tích hợp tới 3 chức năng là làm việc, đọc sách và thiền không phải là bài toán dễ giải quyết. Trong phương án thiết kế phòng làm việc của mình, KTS đã sử dụng phong cách lịch sự và sang trọng với tông màu trầm chủ đạo của nội thất. Tuy nhiên tại khu vực đọc sách, KTS lại thể hiện sự trẻ trung với sự kết hợp của tông trắng và ghi. Tông màu trung tính sẽ mang tới sự thoải mái, thư giãn hơn cho gia chủ. Ngoài ra, khi mệt mỏi chủ nhà cũng có thể nghỉ ngơi trên trên ghế đọc sách này. Chiếc ghế đa năng này được sử dụng rất phổ biến trong cách phương án thiết kế phòng đọc sách.

Bàn làm việc được đặt tại trung tâm phòng. Với sự xuất hiện của 2 chiếc kệ lớn để tài liệu và đồ trang trí căn phòng trở nên lịch sự và rất sang trọng. KTS thiết kế nội thất phòng làm việc vuông vức và góc cạnh thể hiện sự nghiêm túc. Nhờ đó chủ nhà sẽ có được sự tập trung cao khi làm việc. Mặt khác nếu có tiếp đón đối tác thì chủ nhà hoàn toàn có thể sử dụng căn phòng này.

Khi ngồi thiền, người ta cần nhất 1 không gian tĩnh mịch. Vì thế KTS đã sử dụng tông vàng nhạt cho không gian căn phòng. Điều này mang tới sự ấm áp, qua đó giúp chị Huyền thư thái hơn khi thiền. Bên cạnh đó, việc trang trí phòng làm việc cũng được KTS xử lý tinh tế khi sử dụng những bức tranh phong thủy, decor kết hợp với cây xanh. Màu xanh của sức sống làm giảm đi sự căng thẳng cho căn phòng và giúp cho mọi người thoải mái, thư giãn hơn.

Thiết kế phòng làm việc 20m2

Bài trí nội thất phòng làm việc
Với diện tích chỉ khoảng 20m2 nhưng KTS đã bài trí nội thất rất hợp lý để có thể sử dụng cả 3 chức năng: làm việc, đọc sách và thiền
Thiết kế phòng làm việc
KTS thiết kế phòng làm việc 20m2 theo phong cách lịch sự, sang trọng với tông màu trầm tối chủ đạo của nội thất
thiết kế nội thất phòng làm việc
Nội thất vuông vức góc cạnh thể hiện sự nghiêm túc qua đó giúp chủ nhà dễ tập trung hơn khi làm việc
Thiết kế phòng đọc sách
Góc đọc sách lại có thiết kế trẻ trung hơn với mục đích mang tới cảm giác thoải mái,
Thiết kế phòng đọc sách đa năng
Chiếc ghế dài được sử dụng để đọc sách nhưng cũng có thể là nơi ngả lưng nghỉ ngơi của chủ nhà sau những giờ làm việc mệt mỏi
Thiết kế phòng đọc sách gia đình
Gối ngồi thiền được sắp đặt đối diện cửa sổ để chủ nhà có thể đón nhận những luồng khí tốt từ thiên nhiên
Góc thiền
Tông màu vàng nhạt của không gian mang tới sự thư thái, thanh tịnh rất phù hợp cho việc thiền
Bàn làm việc
KTS sử dụng những bức tranh phong thủy và cây xanh để trang trí rất hợp lý, hài hòa với không gian căn phòng
góc ngồi thiền
Góc thiền nhỏ gọn và thanh tịnh của gia chủ

Như Ý

Theo ketnoikhonggian.com