Nếu phòng khách là trung tâm của ngôi nhà và phòng ngủ là chốn riêng tư, thì phòng đọc sách là nơi tìm đến niềm vui , mang đến cho chúng ta nhiều kiến thức từ những cuốn sách. Sau đây Nội thất Sáng tạo sẽ chia sẻ với các bạn cách thiết kế phòng đọc sách gia đình hợp phong thủy.

thiết kế phòng đọc sách gia đình đẹp

Một ngôi nhà có nhiều phòng thể hiện rằng chủ nhân của ngôi nhà đó mạnh về kinh tế và có một đời sống phong phú về tinh thần.

thiết kế phòng đọc sách gia đình hợp lý, sáng sủa

Phòng sách đó không chỉ biểu hiện phẩm chất tinh thần của chủ nhà mà còn thể hiện địa vị kinh tế và sở thích trong cuộc sống của chủ nhà. Thánh nhân có nói rằng ‘một phòng sách tốt không phải quy cách to nhỏ mà ở chỗ nó có thích hợp cho việc đọc sách suy ngẫm không’.

bài trí thiết kế phòng đọc sách gia đình sáng tạo

Phòng đọc sách là nơi quan trọng nhất đối với giới tri thức vì ở đó học được tận hưởng niềm đam mê của mình, tìm kiếm mày mò trong yên tĩnh. Một phòng đọc sách có vị trí tốt sẽ mang lại sự thuận lợi cho chủ nhân của ngôi nhà.

thiết kế phòng đọc sách gia đình hợp mềnh gia chủ

Căn cứ vào năm sinh của chủ nhân ngôi nhà để có thể lựa chọn vị trí thích hợp nhất

0Tây bắc
1Bắc
2Đông bắc
3Đông
4Đông nam
5nam
6 8Tây nam
7 9tây

thiết kế phòng đọc sách gia đình sang trọng

Khi thiết kế phòng đọc sách, cần chú trọng những nội dung chủ yếu sau:

1. Tường vách: Phòng sách cần yên tĩnh, vì vậy vật liệu bề mặt tường phải có tính hấp thụ âm thanh, nên dùng giấy dán tường hoặc các loại ván mềm dẻo.

trang trí và thiết kế phòng đọc sách gia đình 2. Sàn nhà: Tương tự như vách tường, sàn nhà cũng có tác dụng cách âm, do đó vật liệu lót sàn nên chọn dùng gỗ hoặc trải thảm.

thiết kế phòng đọc sách gia đình độc đáo3. Ánh đèn: Phòng sách là nơi đọc sách, ánh sáng nên dịu và tập trung; kỵ dùng đèn màu và đèn huỳnh quang.

thiết kế phòng đọc sách nhỏ4. Màu sắc: Gam màu của bốn bức tường và trần nhà của phòng sách nên sáng, dịu, mang lại cảm giác thanh khiết và trang nhã.

thiết kế phòng đọc sách gia đình nhỏ5. Màn cửa sổ: Phòng sách vừa cần yên tĩnh, riêng tư, vừa cần thu nạp dương khí, vì vậy khi chọn màn cửa sổ nên chọn màn vừa có thể che ánh sáng, vừa thông thoáng. Do đó tốt nhất là dùng rèm lá để có thể điều tiết ánh sáng bên ngoài.

thiết kế phòng đọc sách gia đình sang chảnh

Trong quá trình thiết kế phòng đọc sách gia đình vật cần thiết và quan trọng nhất là tủ sách (giá sách), món đồ không thể thiếu ở trong bất cứ phòng đọc nào, giá sách nên kê sát tường để đảm bảo sự chắc chắn. Trường hợp giá sách được đặt trên bàn đọc thì không nên sử dụng loại giá quá cao và nặng. Giá sách chính là nhà của sách, do đó việc bố trí giá sách rất quan trọng, cụ thể cần làm như sau:

Thứ nhất: Dùng gỗ làm giá sách

Theo phong thuỷ sách tính Mộc (chủ về mùa xuân), do đó giá sách làm bằng gỗ sẽ hỗ trợ dương khí, làm cho người đọc sách tựa hồ được đắm mình trong gió xuân. Bàn đọc sách không được dùng chất liệu kim loại, nên dùng chất liệu gỗ.

phương thiết kế phòng đọc sách gia đình tốt nhất

Thứ hai: Giá sách nên để mở

Giá sách luôn để mở, không cần che chắn, nhằm tụ khí và truyền dẫn luồng khí thông tin, nếu giá sách đóng kín sẽ dễ gây nên ẩm mốc, ảnh hưởng đến chất lượng sách và vận khí của gia chủ.

thiết kế phòng đọc sách gia đình bài bản

Thứ ba: Màu của giá sách nên dùng màu sẫm

Màu sẫm có vẻ trang trọng, vững chắc, có lợi cho việc tư duy thấu đáo, từ đó được chủ kiến vững vàng.

thiết kế phòng đọc sách gia đình đẳng cấp tại hà nội

Thứ tư: Vị trí giá sách nên khớp với vị trí văn xương trong nhà

Nếu vị trí giá sách cách xa vị trí Văn xương thì có hại cho vận  nhà. Nếu vì các nguyên nhân không thể tránh mà dẫn đến bố cục bất lợi, nên cân nhắc bố trí giá sách theo nguyên tắc đặt tài vị trong phòng khách để có lợi cho gia đạo và vận nhà.

thiết kế phòng đọc sách gia đình uy tín chất lượng

Cần lưu ý: Trên giá sách không thể thiếu một loại sách đó là sách tự điển hay từ điển, sách này là báu vật trấn giữ phòng sách, là cội nguồn của kiến thức và là ngọn nguồn của trí tuệ.

thiết kế phòng đọc sách gia đình đẹp tuyệt với

Trang Nguyễn

Theo ketnoikhonggian.com