Đôi khi trong công việc, sự đột phá là điều cần thiết để tạo ra những điều mới mẻ và độc đáo. Cũng với tinh thần đó, thiết kế nội thất phong cách công nghiệp để lộ tất cả những gì thường ẩn dấu dưới lớp sơn tường để mang đến ấn tượng thô sơ, góc cạnh. Xu hướng thiết kế nội thất này ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các căn hộ cao cấp, không gian thương mại và thậm chí một số ngôi nhà hiện đại, và nhanh chóng được phổ biến và áp dụng trên khắp thế giới.

Đặc điểm của thiết kế nội thất phong cách công nghiệp

Tương tác giữa gỗ và kim loại

thiết kế nội thất phong cách công nghiệp
Sự tương tác giữ gỗ và kim loại trong không gian “công nghiệp”

Sự tương tác thú vị của gỗ grainy, earthy, gỗ mịn và kim loại là một xu hướng thiết kế nội thất phong cách công nghiệp rất phổ biến. Nhiều người đã tăng sự hiện diện của kim loại trong căn nhà của mình bằng cách lựa chọn thép bóng hoặc kim loại crom trong nhà bếp và cho đồ đạc có trọng lượng thấp.

Tường gạch

thiết kế nội thất nhà cấp 4
Tường gạch là một đặc trưng của phong cách thiết kế này

Nhiều gác xép và nhà máy cũ được chuyển đổi bằng cách sử dụng các ý tưởng thiết kế nội thất phong cách công nghiệp đi kèm với một bức tường bằng gạch hoặc bê tông để khiến những không gian mới này trông thật độc đáo và mới lạ.

Sàn nhà bê tông, gỗ hoặc đá

thiết kế nội thất kiểu công nghiệp
Gỗ, đá, bê tông đánh bóng là 3 loại sàn thường được sử dụng

Để giữ đúng ấn tượng “công nghiệp”, nhiều người đã lựa chọn sàn bê tông đánh bóng. Đây là một lựa chọn thiết thực và tiết kiệm, đồng thời ăn nhập với phong cách thiết kế này. Tuy vậy, những người muốn nhìn thấy sự tương phản và ấm áp trong thiết kế nội thất phong cách công nghiệp thì lại thích sử dụng sàn gỗ hoặc đá. Cả hai lựa chọn sàn này đều mang lại hiệu ứng tuyệt vời.

Ánh sáng

thiết kế nội thất chung cư
Sự phát triển của khoa học kĩ thuật đã mang lại nhiều sự lựa chọn thiết bị ánh sáng hơn cho các KTS

Việc điều phối ánh sáng là một thách thức đối với các KTS, nhưng hiện nay có rất nhiều lựa chọn cho chức năng chiếu sáng. Đèn đứng (đèn chân cao) và đèn treo được sử dụng rộng rãi trong phong cách công nghiệp cho mục đích chiếu sáng tập trung. Ngoài ra, hệ thống đèn led là một lựa chọn hoàn hảo để chiếu sáng xung quanh.

Màu sắc

thiết kế nội thất phong cách công nghiệp
Ngôi nhà mang phong cách công nghiệp sử dụng các tone màu trung tính

Màu sắc ấm áp, trung tính thường được ưa chuộng trong những ngôi nhà kiểu công nghiệp lớn, không gian mở. Những màu như vậy giúp mang lại sự ấm áp đến những khu vực của các đường ống và ống dẫn kim loại, nơi tạo ra cảm giác lạnh lẽo.

Màu sắc gợi ý: Xám.

Ống nước, dầm nhà để trần

thiết kế nội thất kiểu công nghiệp
Ống nước, dầm nhà để trần mang lại cảm giác thô sơ

Đây thực sự là nét đặc trưng của thiết kế nội thất phong cách công nghiệp. Việc để lộ các kết cấu và các yếu tố cơ khí mà các phong cách khác luôn che giấu là bước đi táo bạo nhất mà thế giới thiết kế có được sau một thời gian dài.Tính thực tiễn và sự sáng tạo đã được kết hợp với nhau để tạo ra xu hướng này khi mà một số người bắt đầu chuyển đổi không gian công nghiệp cũ thành nơi để sinh sống.

Điều này đã giúp giảm bớt các chi phí che phủ tất cả các ống tiếp xúc, dầm và ống dẫn chạy dọc theo trần nhà và tường, đồng thời giúp giữ lại lịch sử của tòa nhà.

Minh Nguyệt

Theo ketnoikhonggian.com