Nội thất Sáng tạo được biết tới là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực thiết kế nội thất nhà sách. Với nhiều năm hoạt động trong nghề cùng đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, Nội thất Sáng tạo đã thực hiện hàng trăm công trình tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc. Mới đây nhất là dự án thiết kế nhà sách Đức Hạnh 30m2 ở thị trấn Đan Phượng, Hà Nội, do kiến trúc sư Thảo Lan thực hiện.

– Dự án: Thiết kế nhà sách Đức Hạnh 30m2

– Chủ đầu tư: Chị Hạnh – Thị trấn Đan Phượng – Hà Nội

– Kiến trúc sư: Thảo Lan

Ý tưởng thiết kế

Với diện tích mặt bằng 30m2 nên mặt hàng của nhà sách cũng hạn chế, chủ yếu gồm các loại sách, văn phòng phẩm và 1 số đồ lưu niệm. Thiết kế chỉ có tủ sát tường, không sử dụng kệ giữa nhà để lối đi thông thoáng. Tông màu trắng chủ đạo giúp ánh sáng lan tỏa, tạo cảm giác nhà sách rộng hơn. Đồng thời, gam màu này cũng mang lại thẩm mỹ trẻ trung, hiện đại.

Hình ảnh thiết kế

thiết kế nhà sách 30m2
KTS thiết kế nhà sách 30m2 theo phong cách đơn giản nhưng hiện đại, đẹp mắt

Nhược điểm của mặt bằng nhà sách là chiều rộng chỉ 3m nên rất khó để đa dạng các mẫu kệ trưng bày. Do đó, kiến trúc sư bố trí hệ tủ sát tường hình chữ u, để trống phần giữa nhà tạo lối đi cho khách thoải mái khi chọn sách. Các tủ được chia thành nhiều ngăn kích thước khác nhau, phần giữa tủ có thiết kế ngăn theo hình đường zíc zắc, mang lại điểm nhấn sáng tạo. Khu vực bày đồ lưu niệm sử dụng móc treo inox giúp nhà trưng bày được nhiều sản phẩm.

thiết kế nhà sách
Tủ bày bán đồ lưu niệm bên trong nhà sách

Quầy thanh toán đặt thẳng cửa ra vào, tạo thuận lợi cho nhân viên nhà sách dễ dàng tiếp đón và phục vụ khách. Vách logo màu trắng, có tác dụng là vách ngăn giấu kín cầu thang lên tầng 2.

kệ trưng bày sách sát tường
Dãy tủ sát tường cao 2.5m, gồm 8 tầng có thiết kế đe[k ,ắt và ấn tượng

Cửa ra vào làm bằng kính cường lực trong suốt giúp ánh sáng mặt trời có thể chiếu vào bên trong. Hệ thống đèn được tăng cường tối đa để cung cấp đủ ánh sáng cho không gian nhà sách. Sàn nhà lát gạch men bóng sạch sẽ. Toàn bộ tủ được sơn màu trắng và vàng gỗ, vừa tạo cảm giác hiện đại, vừa cho khách hàng cảm thấy ấm cúng như phòng đọc sách gia đình.

thiết kế nội thất nhà sách
Do hạn chế về diện tích nên mặt hàng chính của cửa hàng là sách, vở, văn phòng phẩm

Sử dụng chất liệu gỗ thông, giá kệ nhà sách không chỉ bền, có thẩm mỹ đẹp mà còn giúp tăng giá trị của nhà sách. Dù không gian nhỏ, chi phí hạn chế nhưng phương án thiết kế của kiến trúc sư vẫn đảm bảo cả phần nhìn và công năng sử dụng cho chủ hiệu sách.

thiết kế cửa hàng sách
Cầu thang lên tầng 2 được che khuất sau vách logo

Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian