Studio thiết kế phương Đông ở Nhật Bản đã thiết kế cửa hàng giày Mostip trong một trung tâm thương mại lớn. Cách sử dụng đèn, vật liệu cùng những ý tưởng nội thất sáng tạo đã giúp cửa hàng có diện mạo rất sang trọng, lôi cuốn.

Ngay giữa gian hàng, một kệ trưng bày hình tam giác được tạo hình mặt trăng, phía trên trưng bày những đôi giày tượng trưng cho sự mạnh mẽ của người đàn ông thích đi bộ trên mặt trăng. Xung quanh, một vài hình tam giác lớn, nhỏ được bài trí trong không gian có kích thước 9m x 12,5m x 4m, thể hiện các đỉnh của mặt trăng. Với văn hóa người châu Á, mặt trăng luôn chiếm vị trí quan trọng trong thiên văn học, nên nhiều ý tưởng thiết kế được bắt nguồn từ đây.

Sàn nhà ốp gạch men bóng, bức tường ốp gương mang lại sự phản chiếu ánh sáng tốt giúp không gian thêm phần sang trọng. Trên trần nhà, hệ thống đèn bố trí nhiều như những vì sao sáng. Thiết kế sử dụng nội thất gam màu tối thể hiện tạo hình mặt trăng giữa bầu trời đêm đầy sao. Bảng tên cửa hàng màu trắng nổi bật giữa gian hàng. Ý tưởng thiết kế shop giày thể thao này giúp khách hàng bước vào shop cảm thấy họ đang được trải nghiệm một thế giới khác hoàn toàn với không gian bên ngoài.

thiết kế shop giày thể thao
Thiết kế shop giày thể thao Mostip sang trọng
thiết kế shop giày
Tạo hình kệ trưng bày hình mặt trăng giữa gian hàng
thiết kế cửa hàng giày thể thao
Những đôi giày được trưng bày phía trên thể hiện bước chân người đàn ông trên mặt trăng
kệ trưng bày giàu
Sự kết hợp của 2 gam màu trắng và đen mang lại vẻ đẹp mạnh mẽ, cá tính
nội thất shop giày
Khách hàng bước vào shop như được trải nghiệm thế giới khác bên ngoài

Biên dịch Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian