Nằm trong một tòa nhà ở phía nam thành phố Kuwait, quán cafe % có bề mặt trắng sáng và các chi tiết trang trí màu vàng nhằm thể hiện chất lượng cao cấp của sản phẩm thương hiệu. Diện tích 190m2, quán cafe nổi bật nhờ mặt tiền bằng kính cong giúp khách qua đường có thể quan sát toàn bộ không gian bên trong.

thiết kế quán cafe
Cửa kính cong bao trọn mặt tiền quán cafe %

Điểm khác biệt của quán là không dùng bàn ghế gỗ hay kính thông thường, thay vào đó là những bệ bê tông bậc thang cao thấp kéo dài từ lối vào cửa hàng đến phía sau quầy dịch vụ, giúp khách có tầm nhìn thoáng ra đường phố. Điểm xuyết ở giữa là một số bàn nhỏ, mặt đá hình tròn màu trắng, chân làm bằng đồng kiểu dáng thanh mảnh.

thiết kế cửa hàng cafe
Không gian bên trong sáng bừng với tông màu trắng của nội thất và đèn chiếu sáng

Kiến trúc sư lý giải, cấu trúc như cầu thang giúp tối đa hóa tầm nhìn và khuyến khích sự tương tác giữa các khách hàng, do đó làm cho không gian trở thành một nơi thú vị và thoải mái để thưởng thức một tách cafe hàng ngày. Tổng cộng, với phương án thiết kế quán cafe này, cửa hàng có thể tiếp đón 30 khách hàng, ngoài ra còn có khu vực sân thượng ngoài trời và ghế phụ được lắp phía ngoài mặt tiền khi lượng khách đông hơn.

thiết kế quán cà phê
Những túi cafe đặt trong hộp kính khung đen

Những chiếc máy pha cafe màu trắng gần như “biến mất” vào bức tường phía sau cửa hàng, thay vào đó khách hàng sẽ dành sự chú ý vào những bao tải đựng hạt cà phê của thương hiệu %, được trưng bày bên trong hộp kính khung đen. Các tủ kính trong quầy bên dưới là nơi bày một số món nướng ăn nhẹ.

quầy pha chế
Bên dưới là tủ kính trưng bày một số món ăn nhẹ

Một hành lang cong dẫn đến phòng vệ sinh được hoàn thiện với tường trắng và cửa gỗ. Trần nhà có trang trí bằng những chiếc bình thủy tinh treo trên một lưới kim loại.

quán cafe không gian mở
Những bậc thang bê tông là ghế ngồi, xen kẽ là bàn mặt đá hình tròn
quán cafe đẹp
Cách thiết kế này giúp khách hàng có tầm nhìn thoải mái ra bên ngoài đường phố

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian