Dẫn đầu trong lĩnh vực xuất bản và nhà sách tại Kuwait, That Al Salasil luôn muốn tạo ra một môi trường hấp dẫn, kích thích niềm đam mê đọc sách, nghiên cứu của người dân. Bởi vậy họ đã hợp tác với design4retail để thiết kế nhà sách theo như mong muốn của mình. Nhà sách có diện tích 740m2 được thiết kế một khu chức năng rộng lớn và riêng biệt dành riêng cho những đứa trẻ nhằm kích thích, khuyến khích các độc giả nhỏ tuổi tới đọc sách. Tại đây, họ bán cả sách tiếng Ả rập lẫn tiếng Anh tùy theo nhu cầu của khách hàng. That Al Salasil chú trọng vào việc thu hút khách hàng tới với nhà sách thông qua các phương án truyền thông cổ điển. Đơn cử như danh mục “Sách bán chạy nhất” hay “Sách được ký tặng”.

Thiết kế nhà sách ấn tượng

thiết kế nhà sách đẳng cấp
Design4retail thiết kế nhà sách rất ấn tượng với không gian thoáng rộng

Khi bước vào đây, khách hàng sẽ có cảm giác được chào đón với không gian rộng mở. Nội thất trung tâm tầm thấp giúp khách hàng bao quát nhà sách dễ dàng hơn. Bên cạnh đó những biển chỉ dẫn cũng phát huy được hiệu quả tốt hơn, hướng dẫn khách hàng tới bất cứ nơi nào trong nhà sách. Trung tâm cửa hàng là quầy thu ngân. Tại đây cung cấp đầy đủ cho khách hàng các thông tin về giá cả và các thông tin khác mà khách hàng quan tâm.

thiết kế nội thất nhà sách cho trẻ em
Khu vực dành riêng cho trẻ em ngập tràn màu sắc tươi tắn

Hiện nay That Al Salasil có hơn 20 cửa hàng tại Kuwait. Để tạo khả năng nhận biết thương hiệu, họ thiết kế nhà sách theo cùng một phong cách, những màu sắc đặc trưng, các điểm nhấn, biểu tượng quen thuộc. Do đó That Al Salasil trở thành thương hiệu nhà sách bán lẻ hàng đầu tại đất nước này.

thiết kế nhà sách sinh động, thơ mộng
Những phụ kiện trang trí cùng đồ chơi cho các bé khiến nhà sách sinh động hơn

Khách hàng tới đây luôn được chào đón bởi sự ấm áp, lịch sự. Điều này được họ hướng tới để khắng định thương hiệu cũng như vị thể của mình. Các kiến trúc sư thiết kế nội thất nhà sách bằng một bản giao hưởng màu sắc. Các màu sắc được hòa trộn hài hòa, tương phản tạo ra ấn tượng cho khách hàng khi tới đây.

Phong cách thiết kế nội thất nhà sách thông minh

thiết kế nhà sách chất lượng cao
Các kệ sách có kết cấu nhiều tầng rất vừa tầm cho khác hàng quan sát và lựa chọn

Để thiết kế nhà sách thuận tiện nhất, kiến trúc sư sử dụng nội thất thông minh có khả năng trưng bày được nhiều sách. Bên cạnh đó, loại nội thất này còn khiến không gian thoáng hơn và khách hàng cũng lựa chọn sản phẩm dễ dàng hơn.

thiết kế nhà sách với ghế ngồi đẹp
Để phục vụ khách hàng tốt nhất, những chiếc ghế nhỏ được đặt xung quanh các khu vực trưng bày để khách hàng có thể thoải mái đọc sách.
thiết kế nhà sấch
Các thể loại sách khác nhau được sắp xếp thành các khu riêng biệt
thiết kế nội thất nhà sách chuyên nghiệp
Mặt tiền thoáng và rộng rãi chào đón khách hàng

Trang Nguyễn

Theo ketnoikhonggian.com