[Sưu tầm] Nhà sách Tsutaya thuộc chuỗi dự án “Sách và Cafe” của tập đoàn Tsutaya – tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực cửa hàng cafe sách ở Nhật Bản. Dự án này do Inc thiết kế với vị trí cửa hàng tọa lạc tại tòa nhà Gofukucho Tower ở trước nhà ga Shizuoka. Đây là một vị trí rất đẹp khi có thể tiếp đón hàng trăm khách hàng mỗi ngày. Ngoài ra, thương hiệu Tsutaya còn biết đến với những giai điệu êm đềm, nhẹ nhàng được phát bên trong cửa hàng. Những giai điệu du dương truyền cảm hứng cho khách hàng, giúp họ được thư giãn, thoải mái. Tại đây, khách hàng có thể tự do lựa chọn cho mình bất kỳ cuốn sách nào trên các giá, kệ để đọc trong khi thưởng thức cà phê.

thiết kế nhà sách kiêm quán cafe độc đáo
Dự án thiết kế quán cafe sách được thực hiện bởi tập đoàn Inc

Mỗi món đồ nội thất là một chất liệu quan trọng định hình phong cách cho quán cafe. Đa phần chúng được thiết kế khá đơn giản về mặt hình dáng, nhưng độc đáo ở vị trí và cách thể hiện. Với kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp lĩnh vực thiết kế nhà sách, Inc đã mang đến sự thông thoáng và hợp lý cho Tsutaya. Những món đồ nội thất được sắp đặt tinh tế giúp không khí và ánh sáng lưu thông dễ dàng tạo ra cảm giác vô cùng thoải mái và dễ chịu.

thiết kế nhà sách với nội thất đơn giản
Nội thất được thiết kế đơn giản nhưng mạnh mẽ, chắc chắn

Với phong cách thiết kế đơn giản nhưng mạnh mẽ và chắc chắn , Tsutaya tạo cho khách hàng có cảm giác yên tâm hơn khi tới với cửa hàng. Đối với những khách hàng chỉ thưởng thức cafe thuần túy, họ có thể chọn vị trí ngồi ở sát cửa kính để có thể ngắm đường phố. Tuy nhiên đây là quán cafe sách nên nó khoác trên mình phong cách thiết kế nhà sách nhiều hơn.

thiết kế nhà sách diện tích lớn, thiết kế quán cafe sách
Khách hàng có thể ngắm đường phố ở sát cửa kính hoặc thư thả đọc sách với tách cafe

Các kệ sách xuất hiện ở khắp nơi trong cửa hàng với đủ thể loại để khách hàng có thể thoải mái nghiên cứu. Tại những khu vực đọc sách ánh sáng được tăng cường với sự xuất hiện của những chiếc đèn trần, đèn bàn độc đáo.

thiết kế nhà sách đẹp tại Nhật
Nội thất được sắp xếp theo một chiếu dọc giúp không gian cửa hàng thoáng hơn

Bàn ghế, kệ sách được sắp xếp dọc theo chiều ngang hoặc dọc của cửa hàng tạo thành những đường thằng giúp cửa hàng liền mạch hơn. Ngoài ra, tông màu trắng của không gian tương phản mạnh với màu vàng gỗ và màu sơn đen của kim loại khiến Tsutaya thoáng và có cảm giác rộng hơn diện tích thực.

thiết kế nhà sách đẳng cấp, thiết kế quán cafe sách
Inc thiết kế quán cafe sách với khu vực phục vụ ở trung tâm

Quầy pha chế phục vụ đồ ăn, đồ uống được đặt tại trung tâm cửa hàng để khách hàng tiện gọi đồ. Đây là khu vực độc đáo nhất của Tsutaya với sự xuất hiện của chiếc kệ sách treo trên trần sáng tạo. Với sự xuất hiện của chiếc kệ này, không gian khu vực này trở nên ấm cúng hơn.

thiết kế quán cafe sách độc đáo, thiết kế nhà sách
Chiếc kệ sách được thiết kế vừa tầm để khác hàng có thể dễ dàng chọn sách
thiết kế quán cafe sách sang trọng
Những chiếc cửa kính được thiết kế có tính thẩm mỹ rất cao

Cửa kính thủy lực ngoài tác dụng tăng cường hiệu ứng không gian cho quán cafe sách còn có giá trị thẩm mỹ cao và sử dụng vào mục đích trang trí.

thiết kế nhà sách đẹp, thiết kế quán cafe sách sáng tạo
Mặt tiền ấn tượng của quán cafe sách Tsutaya

Theo ketnoikhonggian.com