Chọn màu phòng ngủ là một chi tiết nhỏ nhưng quan trọng mà nhiều người bỏ qua hoặc không quá chú ý khi thiết kế phòng ngủ của mình.

Màu sắc phòng ngủ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của mỗi người, bởi một số tông màu làm cho tâm trạng của bạn rơi vào trạng thái thao thức, còn  một số tông màu nhất định có thể giúp người sử dụng ngủ ngon và ít gặp ác mộng hơn. Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn chọn màu phòng ngủ hợp lý:

1. Màu xanh dương

thiết kế phòng ngủ,. chọn màu cho phòng ngủ
Thiết kế phòng ngủ màu xanh dương thường mang đến cảm giác êm dịu, thư thái cho đôi mắt

Phòng ngủ có màu xanh dương thường mang đến cảm giác êm dịu, thư thái cho đôi mắt. Những người sinh hoạt trong phòng ngủ có những tông màu xanh thường ngủ nhiều hơn, trung bình khoảng 7 tiếng 52 phút mỗi tối. Bên cạnh đó, màu xanh còn gợi đến trạng thái tĩnh, có tác dụng hạ thấp nhịp tim và giảm huyết áp. Có lẽ vì lí do đó mà hơn nửa số người với phòng ngủ màu xanh dương cho biết họ thường tỉnh dậy với trạng thái vui vẻ, hạnh phúc.

2. Màu vàng

chọn màu phòng ngủ hợp lý, thiết kế phòng ngủ
Tông màu vàng nắng mang tới sự thư thái cho cơ thể

Đứng thứ hai trong danh sách những sắc màu tốt cho giấc ngủ là màu vàng. Tông màu của nắng có tác dụng kích thích tích cực đến hệ thần kinh, khuyến khích sự thư thái cho cơ thể. Bên cạnh đó, sự tươi vui toát ra từ những căn phòng màu vàng còn mang đến cảm giác ấm cúng một cách nhanh chóng.

3. Màu xanh lá

thiết kế phòng ngủ đẹp, lựa chọn màu phòng ngủ chuẩn
Chọn màu phòng ngủ màu xanh giúp tinh thân thoải mái, lạc quan

Xanh lá cũng là một tông màu được khá nhiều người lựa chọn trong phòng ngủ. 22% số người tham gia khảo sát ở trên cho hay họ thường thức dậy trong tâm trạng lạc quan và tích cực sau một đêm trong căn phòng màu xanh lá.

4. Màu bạc

chọn màu phòng ngủ giúp chủ nhà vận động
Màu bạc giúp gia chủ có cảm hứng vận động nhiều hơn

Màu bạc thường mang đến dáng vẻ sang trọng cùng sự xoa dịu đến từ tông kim loại mát lạnh. Tuy nhiên, sắc màu này cũng có một tác dụng tiềm ẩn khác. Qua khảo sát, 1/5 số người chọn màu phòng ngủ này cho hay họ thường có cảm hứng vận động nhiều hơn trong phòng ngủ của mình.

5. Màu cam

Chọn màu phòng ngủ phù hợp với chủ nhà
Màu cam ấm áp giúp cơ thể thư thái cho giấc ngủ ngon

Trái ngược với màu bạc, những tông màu cam thường thêm hơi ấm, giúp không gian trở nên thoải mái và thậm chí còn có thể kích thích… tiêu hóa. Bên cạnh đó, màu cam có thể làm ấm và thư giãn các vùng cơ trên cơ thể, đặc biệt có ích cho những giấc ngủ ngon lành.

6. Tránh chọn màu tím

chọn màu phòng ngủ hợp lý
Màu tím kích thích thần kinh khiến cơ thể khó nghỉ ngơi và thư giãn

Gợi đến cảm giác dịu nhẹ, thư thái nhưng bất ngờ thay màu tím lại khiến cho nhiều người khó ngủ nhất trong các sắc màu.. Trên thực tế, màu tím có kích thích lớn đến thần kinh, khiến cơ thể khó nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày dài và dễ gặp ác mộng..

Trang Nguyễn

Theo ketnoikhonggian.com