Shop thời trang Assemble by Reel có diện tích hơn 100m2, nằm trên tầng 3 của trung tâm mua sắm phía cuối con đường Nam Kinh ở Thượng Hải. Khi thực hiện thiết kế nội thất shop thời trang kiến trúc sư đã quyết định tạo ra không gian mở bằng cách kết hợp các kiến trúc cổ điển như phòng trưng bày, công viên và sân trượt băng.

Theo kiến trúc sư chia sẻ, việc phân chia không gian rộng rãi sẽ tạo ra tầm nhìn thoáng đãng, kết hợp với cách bài trí cửa hàng giúp người mua như bước vào một hành trình khám phá theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

Khu vực trưng bày các bộ sưu tập thời trang dạo phố được tạo hình theo phong cách sân trượt băng. Các phòng thay đồ ở đây được thiết kế với một mái dốc để trông giống như một đoạn đường trượt ván.

thiết kế shop thời trang
Thiết kế shop thời trang Assemble by Reel có diện tích rộng hơn 1000m2
thiết kế shop quần áo
Khu trưng bày thời trang dạo phố có thiết kế phong cách sân trượt băng

Cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn nhìn ra Công viên Jing’an gần đó là bối cảnh thích hợp cho khu vực công viên của cửa hàng, nơi được trang trí bằng một số cột hình trụ gợi lên hình dạng của những thân cây. Căn phòng có một quầy tiếp khách hình tròn, phía trên được trang trí như một chiếc nhẫn sọc.

nội thất shop thời trang
Thiết kế mở giống như công viên với những khung cửa kính
kệ trưng bày cửa hàng
Kệ trưng bày giày cũng rất độc đáo và sáng tạo

Sự xuất hiện của nhiều khung cửa hình mái vòm giúp mang lại cảm giác chào đón khách hàng ghé mua sắm. Hệ thống đèn led rọi được gắn vào các thanh treo trên trần nhà vừa tạo thẩm mỹ tinh tế nhưng vẫn giúp cung cấp đủ ánh sáng.

giá treo quần áo shop
Nhiều khung cửa hình mái vòm bên trong cửa hàng
bài trí cửa hàng
Thiết kế tinh tế tôn lên vẻ đẹp của sản phẩm thời trang

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian