Những gian hàng nhỏ trong siêu thị thường có diện tích khiêm tốn khoảng dưới 20m2. Vì vậy, khi thiết kế gian hàng siêu thị, KTS phải thật khéo léo để tối ưu không gian cho gian hàng.

– Dự án: Thiết kế gian hàng hạt dinh dưỡng Calinuts

– Diện tích: 15m2

– Chủ đầu tư: anh Tùng

– Địa chỉ: BigC Thăng Long – Trần Duy Hưng – Hà Nội

– Kiến trúc sư: Thanh Hoa

Ý tưởng thiết kế gian hàng siêu thị BigC

Gian hàng của anh Tùng trong siêu thị BigC có diện tích khá khiêm tốn chỉ khoảng 15m2. Vì vậy kiến trúc sư (KTS) Thanh Hoa phải thiết kế gian hàng sao cho có thể tối ưu nhất về mặt công năng mà vấn thoáng và đẹp mắt. Mặt hàng anh Tùng kinh doanh là các loại hạt dinh dưỡng nhập khẩu nên gian hàng không trưng bày quá nhiều sản phẩm. Bởi tế việc thiết kế nội thất cũng dễ dàng hơn khi giản hàng chỉ sử dụng 3 chiếc tủ cao sát tường và 1 tủ thấp ở giữa để trưng bày. Ngoài ra cconf có quầy thu ngân và kệ trang trí treo tương được thiết kế nhỏ gọn phù hợp với diện tích của gian hàng.

Hình ảnh thiết kế gian hàng hạt dinh dưỡng Calinuts

Tổng quan mặt bằng

thiết kế gian hàng siêu thị
KTS thiết kế gian hàng siêu thị nhỏ gọn, tối ưu không gian vì diện tích chỉ khoảng 12m2

Mặt tiền

thiết kế gian hàng hiện đại
Mặt tiền có thiết kế nổi bật với nhiều màu sắc sặc sỡ tương phản mạnh với nền đen

Chi tiết thiết kế gian hàng siêu thị

Tất cả các gian hàng tại siêu thị đều sử dụng tông màu trắng cho không gian. Đây là tông màu bắt buộc mà bên siêu thị không cho phép thay thế. Tuy nhiên đây cũng là màu rất phù hợp với những không gian chật hẹp vì nó sẽ giúp ánh sáng lưu thông tốt hơn, nhờ đó mà gian hàng sẽ thoáng hơn.

thiết kế nội thất gian hàng siêu thị
Không gian thoáng và thể hiện được sự ấm cúng với màu vàng vân gỗ của nội thất

Kết hợp với tông trắng của không gian là màu vàng vân gỗ của hệ thống nội thất bao gồm sàn, giá kệ trang trí, trưng bày và quầy thu ngân. Bên cạnh đó KTS Thanh Hoa còn sử dụng thêm tông màu xanh lá để tạo nét chấm phá cho không gian. Vì vậy khách hàng đi ngang qua sẽ bị thu hút bởi điểm nhấn này.

thiết ké gian hàng siêu thị chuyên nghiệp
Màu xanh lá nổi bật được sử dụng để mang tới nét chấm phá cho gian hàng

Sản phẩm mà anh Tùng kinh doanh là các loại hạt dinh dưỡng nhập khẩu. Vì vậy gian hàng cũng không mất quá nhiều không gian để trung bày. KTS thiết kế gian hàng sử dụng 3 kệ cao nằm sát tường gồm 4 tầng và 1 kệ thấp nằm ở trung tâm gian hàng. Nhờ đó mà anh Tùng có thể thoải mái trưng bày sản phẩm với số lượng tương đối. Ngoài ra chiếc kệ thấp và quầy thu ngân còn đóng vai trò là một kho hàng mini vì có thể chứa đồ ở ngăn dưới.

nội thất đơn giản
Hệ thống nội thất đơn giản nhưng có công năng cao, trưng bày được nhiều sản phẩm

Để giúp cửa hàng sinh động hơn, KTS đã thiết kế hệ thống kệ trang trí đa năng hình vuông, chữ nhật. Tuy có thiết kế đơn giản nhưng ngoài chức năng chính là trang trí, chúng hoàn toàn có thể đươc sử dụng để trưng bày sản phẩm khi cần.

Như vậy, với phương án thiết kế gian hàng siêu thị đơn giản nhưng hợp lý, KTS Thanh Hoa đã giúp anh Tùng giải quyết bài toàn về không gian. Không chỉ vậy, giá trị thẩm mỹ của gian hàng là rất cao. Với hệ thống nội thất sử dụng tông màu vàng gỗ, gian hàng Calinuts luôn thể hiện được sự ấm cúng, thân thiện đồng thời cũng rất chuyên nghiệp.

Minh Vương