Những cửa hàng công nghệ đều có 1 điểm chung là ưa chuộng phong cách hiện đại. Vì vậy kiến trúc sư Thanh Hoa đã thiết kế cửa hàng máy tính C&T của anh Cường sử dụng tông màu trắng kết hợp nội thất bóng bẩy. Nhờ đó cửa hàng vừa toát ra vẻ hiện đại lại vừa chuyên nghiệp.

– Dự án: Thiết kế cửa hàng máy tính C&T Computer

– Diện tích: 31m2

– Chủ đầu tư: anh Cường

– Địa chỉ: TP Việt Trì – Phú Thọ

– Kiến trúc sư: Thanh Hoa

Ý tưởng thiết kế cửa hàng máy tính

Dựa trên yêu cầu thiết kế cửa hàng máy tính theo phong cách hiện đại, tiện dụng và tiết kiệm chi phí của anh Cường, kiến trúc sư (KTS) Thanh Hoa đã thiết kế cửa hàng sử dụng tông màu đen – trắng và nội thất được sơn phủ bóng bẩy. Nội thất shop được thiết kế đơn giản nhưng đẹp mắt và có công năng sử dụng cao.

Hình ảnh thiết  kế shop máy tính C&T

Mặt tiền

thiết kế cửa hàng máy tính
Mặt tiền shop được thiết kế đơn giản nhưng chuyên nghiệp

Mặt tiền cửa hàng được thiết kế đơn giản với biển điện tử và biển tên cửa hàng. Vì sử dụng cả biển điện tử nên biển hiệu được thiết kế tối giản nhất để có thể tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư. Mặt tiền shop rộng 4,7m và sử dụng cửa kính thủy lực cho cả tầng 1 và 2 nên đã rất chuyên nghiệp. Đây là 1 lợi thế không nhỏ vì nó đã phần nào thể hiện được chất hiện đại của cửa hàng.

thiết kế cửa hàng máy tính chuyên nghiệp
Mặt tiền tầng 2 sử dụng vách kính nên được tận dụng để trưng bày sản phẩm

Chi tiết thiết kế cửa hàng máy tính

thiết kế shop máy tính hiện đại
Phương án thiết kế shop máy tính hướng tới sự đơn giản nhưng hiện đại và chuyên nghiệp

KTS thiết kế cửa hàng máy tính sử dụng tông màu trắng chủ đạo cho không gian kết hợp với tông màu đen tạo hiệu ứng tương phản mạnh thu hút sự chú ý của khách hàng. Bên cạnh đó, cửa hàng sử dụng cửa kính thủy lực 10 ly nên sẽ giúp không gian thoáng và chuyên nghiệp hơn.

thiết kế cửa hàng máy tính đẹp mắt
KTS thiết kế cửa hàng máy tính sử dụng hệ thông nội thất đẹp mắt, hiện đại

Nội thất cửa hàng được thiết kế đẹp mắt sử dụng gỗ Melamine. 2 hàng kệ sát tường gồm 5 tầng và có kích thước đủ lớn để có thể trưng bày cả laptop, case và màn hình rất tiện lợi. Những chiếc kệ này được trang bị đèn nền mang tới vẻ hiện đại đậm chất công nghệ. Bên cạnh đó, các mảng màu đen được sơn phủ bóng bảy đẹp mắt và gắn lên thương hiệu của các hãng máy tính, máy in nổi tiếng mà shop kinh doanh.

thiết kế cửa hàng máy tính đơn giản
Tủ trưng bày được thiết kế phù hợp với các mặt hàng mà anh Cường kinh doanh

Ngoài máy tính ra, shop còn bán cả phụ kiện và điện thoại, vì vậy KTS Thanh Hoa cũng thiết kế riêng 2 tủ trưng bày phù hợp với những mặt hàng này. Tủ điện thoại sử dụng cửa kính và khoảng cách giữa các tầng cũng nhỏ hơn. Còn tủ phụ kiện sử dụng giá treo tiện lợi. Nhờ đó mà cửa hàng trưng bày được rất nhiều sản phẩm.

thiết kế shop máy tính sáng tạo
Quầy thu ngân có thiết kế sáng tạo, cá tính. Còn bàn tại trung tâm dùng để trưng bày kết hợp thử sản phẩm cho khách rất tiện lợi

Tại trung tâm cửa hàng, KTS bố trí một bàn trưng bày kiêm bàn thử sản phẩm cho khách. Chiếc bàn này có thiết kế thấp nên không cản trở tầm nhìn của khách. Vì vậy không gian cửa hàng sẽ được thoáng đãng hơn.

Nằm phía trong cùng là quầy thu ngân. Chiêc quầy được thiết kế sáng tạo và cá tính theo hình dáng logo cửa hàng là C&T. Điều này đem tới sự thú vị và thể hiện được cá tính của shop.

Phong cách thiết kế cửa hàng máy tính chuyên nghiệp, hiện đại

thiết kế shop máy tính dùng đèn nền
Tủ trưng bày được trang bị đèn nền mang tới sự hiện đại, chuyên nghiệp cho shop

Nếu chỉ có 2 tông màu trắng và đen, cửa hàng sẽ thiếu đi sức sống. Vì vậy, KTS đã sử dụng những poster nhiều màu sắc để che đi những khoảng trống của các bức tường. Nhờ đó mà cửa hàng sinh động hơn, bắt mắt hơn.

Như Ý

Theo ketnoikhonggian.com