Paris vốn nổi tiếng là thành phố tình yêu đầy thơ mộng và lãng mạn. Tọa lạc ở kinh đô ánh sáng Paris, shop nước hoa Liquides được thiết kế theo phong cách trang trọng, tinh tế. Mặt tiền màu đen tạo cho cửa hàng vẻ đẹp nổi bật và trang nhã. Bên trong, chúng ta có thể tìm thấy sự kết hợp của các điểm nhấn màu đen và vàng. Ở đây, khách hàng có thể tím thấy nhiều thương hiệu nước hoa, từ những loại nước hoa cá nhân hiếm có đến những mùi hương cổ điển. Thiết kế shop nước hoa Liquides – Paris được thực hiện bởi kiến trúc sư Philippe Di Méo.

Đặc thù của các sản phẩm nước hoa là kích thước nhỏ, kiểu dáng sang trọng, do đó kiến trúc sư đã sử dụng vật liệu thép mạ vàng để làm tăng thêm vẻ sang chảnh của các mặt hàng. Sự tương phản của màu đen mang lại cảm giác huyền bí, cuốn hút như những mùi nước hoa có trong cửa hàng.

Tận dụng không gian cạnh cửa sổ rộng, kiến trúc sư đã bố trí những ghế ngồi để khách hàng ngồi thử và chọn mùi nước hoa phù hợp sở thích. Một vài chiếc cột và dầm nhà trong cửa hàng được làm bằng gỗ, để thô, tạo sự đối lập với những chiếc tủ trưng bày mỹ miều, đẹp mắt.

Tủ trưng bày được làm bằng kính và thép, bên ngoài có dán đèn led. Phía dưới tủ làm bằng gỗ sơn màu đen bóng, mặt trên và viền xung quanh ốp thép mạ vàng. Sự kết hợp của màu sắc nội thất và ánh sáng làm nổi bật các sản phẩm trưng bày, mang lại nét tinh tế và vẻ đẹp sang trọng cho không gian của shop nước hoa Liquides.

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian.com