Dịch bệnh Covid đã và đang khiến nền kinh tế thế giới bị thiệt hại nặng nề. Do đó, thời điểm này việc chi tiêu trong thời điểm này phải thực sự hợp lí. Là 1 người Việt Nam sống tại Úc, chị Samatha muốn tối ưu hóa ngân sách đầu tư của mình nên đã tìm kiếm đối tác thiết kế cửa hàng nối mi tại Việt Nam – nơi quê cha đất tổ của mình. Sau 2 ngày tìm kiếm, chị quyết định hợp tác với Nội thất Sáng tạo vì đáp ứng đủ các tiêu chí của mình.

– Dự án: Thiết kế cửa hàng nối mi Delashcious 60m2

– Chủ đầu tư: Chị Samatha Võ – Australia

– Kiến trúc sư: Lan Anh

Ý tưởng thiết kế

Tại Úc, các cửa hàng làm móng, nối mi, waxxing của người Việt rất phổ biến. Tuy nhiên do đã hoạt đông lâu nên đa phần đều xuống cấp. Nắm bắt được điều này, chị Samatha đầu tư thiết kế cửa hàng nối mi của mình đẹp mắt, chuyên nghiệp để thu hút khách hàng. Cửa hàng của chị có diện tích tầm trung khoảng 60m2. Vì thuộc mảng làm đẹp nên KTS sử dụng tông màu trắng chủ đạo cho không gian. Trong khi đó, các giường làm mi sử dụng ga màu đen tương phản mạnh với không gian mang tới sự sang trọng, hiện đại.

Nội thất cửa hàng gồm các giường làm mi, waxxing cùng hệ thông kệ và tủ trưng bày sản phẩm. Để tiết kiệm chi phí KTS sử dụng gỗ công nghiệp cho toàn bộ nội thất của cửa hàng. Song đây là dòng gỗ công nghiệp chống ẩm nên sẽ có độ bên cùng tính thẩm mỹ cao. Các bức tường của cửa hàng được được trang trí bằng phào chỉ. Tuy đơn giản nhưng chúng lại rất hữu ích. Không chỉ  giúp các bức tường đỡ trống trái, những phào chỉ này còn giúp shop sang trọng hơn. Bên cạnh đó KTS còn sử dụng cả những bức ảnh trang trí để giúp không gian thêm sinh động.

Thiết kế cửa hàng nối mi

Mặt tiền

thiết kế mặt tiền cửa hàng nối mi
Mặt tiền cửa hàng có thiết kế đơn giản nhưng rất hiện đại, bắt mắt

Phòng nối mi

thiết kế cửa hàng nối mi
Khu vực tiếp khách lịch sự và sang trọng với sự tương phản của chiệc sofa tân cổ điển đen với không gian

Mặt bằng cửa hàng gồm 2 không gian, trong đó gian ngoài được sử dụng để đón tiếp khách và tư vấn dịch vụ. Gian bên trong là phòng làm mi và waxxing. Ở khu vực tiếp khách, KTS sử dụng 1 chiếc sofa đen với thiết kế tân cổ điển mang tới sự sang trọng, lịch sự cho cửa hàng.

thiết kế tiệm nối mi
KTS thiết kế cửa hàng nối mi sử dụng tông màu trắng – đen chủ đạo

Không gian cửa hàng sử dụng tông màu trắng và đen chủ đạo. Đây là cách phối màu kinh điển không bao giờ lỗi thời. Nó thể hiện được sự trẻ trung, hiện đại và hoàn toàn phù hợp với đặc thù của ngành làm đẹp.

trang trí tiệm nối mi
Cách vách logo xuất hiện ở 2 không gian mang đến sự chuyên nghiệp

Vách logo xuất hiện ở cả 2 không gian để tăng tính chuyên nghiệp cho cửa hàng. Bên cạnh đó, các bức tường sử dụng phào chỉ trang trí vừa đẹp mắt lại vừa giúp giảm sự trống trải.

mẫu thiết kế cửa hàng nối mi
Các bức tường sử dụng phào chỉ và tranh treo tường tráng trí

Xuất hiện ở khoảng giữa những phào chỉ là những bức tranh đen trắng với chủ đề mi mắt. Những bức tranh này không những tăng thêm sự sinh động cho không gian mà còn tinh tế đầy chất nghệ thuật.

thiết kế cửa hàng tân cổ điển
Toàn bộ nội thất cửa hàng được thiết kế theo phong cách tân cổ điển sang trọng
nội thất tiệm nối mi
Kệ cao sát tường được sử dụng để trưng bày các sản phẩm của cửa hàng

Nội thất phòng nối mi gồm 1 kệ cao sát tường trưng bày các sản phẩm cùng những tủ đồ nhỏ ở cạnh mỗi giường. KTS Lan Anh đặt lên mỗi tủ đồ 1 cây cảnh nhỏ xinh. Sắc xanh từ những chậu cây mang tới sự sống động cho căn phòng.

tủ đồ cửa hàng nail
Sắc xanh từ những chậu cây nhỏ mang tới sự sống động, tươi tắn cho không gian
thiết kế cửa hàng nối mi nhỏ
Phương án thiết kế cửa hàng hợp lý đảm bảo cả công năng lẫn tính thẩm mỹ

Phòng waxing

thiết kế cửa hàng spa waxxing
Phòng waxxing được ngăn cách kín đáo và có thiết kế tương đồng với phòng nối mi

Như Ý

Theo ketnoikhonggian.com