Năm trên con phố Lương Thế Vinh tràn ngập các cửa hàng máy tinh, chị Hải hiểu rằng để có thể cạnh tranh được thì cửa hàng của chị phải khác biệt, phải chuyên nghiệp. Vì vậy, chị đã đầu tư thiết kế cửa hàng máy tính của mình theo phong cách hiện đại, chuyên nghiệp.

– Dự án: Thiết kế cửa hàng máy tính PC

– Chủ đầu tư: chị Hải

– Địa chỉ: 235 Lương thế Vinh – Thanh Xuân – Hà Nội

– Diện tích: 30m2

– Kiến trúc sư: Thanh Hoa

Ý tưởng thiết kế cửa hàng máy tính

Để thu hút được ánh mắt cửa khách hàng, kiến trúc sư đã thiết kế cửa hàng sử dụng tông màu trắng – đổ chủ đạo. Đây là cách phối màu đại diện cho sự hiện đại, trẻ trung. Nó vừa khiến cho không gian được thoáng hơn lại vừa thu hút được sự chú ý nhờ màu đỏ nóng. Bên cạnh đó, nội thất cửa hàng cũng được thiết kế đơn giản với gỗ Melamine và kính với nhiều tầng. Thiết kế này cho phép chủ đầu tư trưng bày được nhiều sản phẩm mà không chiếm nhiều không gian, đồng thời còn tránh được bụi bặm.

Hình ảnh thiết kế cửa hàng mày tính PC

Mặt tiền có thiết kế đơn giản, hiện đại.

thiết kế cửa hàng máy tính PC
Mặt tiền cửa hàng có thiết kế độc đáo, lạ mắt

Sự kết hợp của những màu sắc tương phản mạnh luôn kích thích thị giác của mọi người. Vì vậy, kiến trúc sư đã sử dụng màu đen bo viền đỏ rất lạ mắt cho biển hiệu của cửa hàng. Bất cứ ai có nhu cầu mua thiết bị điện tử, máy tính chắc hẳn sẽ muốn bước vào cửa hàng của chị Hải để tìm mua.

Không gian thoáng và sáng sủa.

thiết kế cửa hàng máy tính hợp lý
Diện tích không lớn song cửa hàng lại rất thoáng, thể hiện được sự chuyên nghiệp

Không gian cửa hàng chỉ khoảng 30m2 nhưng lại rất thoáng và có cảm giác rộng rãi hơn diện tích thực. Với tông màu trắng chủ đạo, cửa hàng có khả năng bắt sáng tốt hơn nhờ đó mà không gian cũng được thoáng hơn. Ngoài ra, nội thất được sắp đặt dọc theo 2 bực tường với nhiều tầng nên chị Hải sẽ trưng bày được nhiều sản phẩm mà vẫn gọn gàng. Ở trung tâm cửa hàng là 2 chiếc kệ thấp vừa trưng bày phụ kiện lại vừa để test sản phẩm.

Thiết kế nội thất cửa hàng hiện đại, trang nhã

thiết kế cửa hàng máy tính hợp lý, trẻ trung
Kiến trúc sư thiết kế cửa hàng máy tính rất hài hòa, trang nhã nhưng hiện đại với tông màu sáng kết hợp nóng

Tuy được thiết kế rất đơn giản, song vách logo của cửa hàng vẫn mang tới hiệu ứng tích cực khi giúp cửa hàng chuyên nghiệp hơn. Nhờ đó mà khách hàng sẽ có cảm giác yên tâm hơn khi mua sắm

Thiết kế cửa hàng máy tính chuyên nghiệp, hợp lý

thiết kế nội thất cửa hàng máy tính chuyên nghiệp
Phong cách thiết kế nội thất cửa hàng đơn giản nhưng hiện đại mang tới sự chuyên nghiệp

Nhìn chung cách phối màu cũng như bài trí nội thất của Nội thất Sáng tạo là rất hợp lý. Vì vậy mà cửa hàng của chị Hải cũng rộng rãi, thoáng đãng hơn thay vì cảm giác bí bách như các cửa hàng khác trên trục đường. Mặt khác, cửa hàng còn trưng bày được nhiều sản phẩm mà vẫn gọn gàng và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Trang Nguyễn

Theo ketnoikhonggian.com