Với đặc tính của sản phẩm anh Đàn kinh doanh, kiến trúc sư đã lên phương án thiết kế cửa hàng đèn điện theo phong cách hiện đại, cao cấp. Không gian chung của cửa hàng sử dụng tông màu trắng kết hợp đỏ làm chủ đạo. Màu trắng có tác dụng làm không gian thoáng hơn, đồng thời mang tới vẻ hiện đại. Trong khi đó, màu đỏ hợp với mệnh Thổ của anh Đàn.

– Dự án: Thiết kế cửa hàng đèn điện Cadivi

– Chủ đầu tư: anh Đàn

– Địa chỉ: 387 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

– Diện tích: 30m2

– Kiến trúc sư: Hồng Anh

Ý tưởng thiết kế cửa hàng đèn điện

Hệ thống nội thất cửa hàng được thiết kế đơn giản với các vách gỗ để trưng bày đèn. Đối với các loại đèn thả, đèn chùm, kiến trúc sư thiết kế thêm một giá treo sử dụng chất liệu sắt sơn tĩnh điện. Với diện tích nhỏ, KTS cần thiết kế cửa hàng sao cho thoáng và rộng rãi nhất có thể. Vì vậy kiến trúc sư đã lược bỏ đi kệ trung tâm để cửa hàng rộng rãi hơn.

Hình ảnh thiết kế cửa hàng đèn điện Cadivi

thiết kế cửa hàng đèn điện
Cửa hàng có diện tích 30m2 và được thiết kế đơn giản

Với đặc thù mặt bằng nhỏ hẹp nên kiến trúc sư đã thiết kế cửa hàng đèn điện hướng tới sự tối ưu về không gian. Tuy nhiên, vấn đề thẩm mỹ vẫn cần được đảm bảo nên ngoài thông thoáng ra cửa hàng còn phải đẹp mắt, hiện đại để phù hợp với sản phẩm mà anh Đàn kinh doanh.

thiết kế cửa hàng đèn điện hợp mệnh anh Đàn
Kiến trúc sư thiết kế cửa hàng đèn điện rất hợp lý với tông màu trắng – đỏ giúp cải thiện không gian và hợp mệnh gia chủ

Không gian cửa hàng sử dụng tông màu trắng chủ đạo làm tăng khả năng lan tỏa của ánh sáng, giúp cửa hàng thoáng và rộng rãi hơn. Nhờ đó mà không gian nhỏ hẹp của cửa hàng cũng cải thiện phần nào được phần nào. Kết hợp với màu trắng là màu đỏ nội thất. Đây là tông màu nóng, có tác dụng kích thích thị giác. Ngoài ra nó còn đại diện cho sự tươi trẻ và phù hợp với các sản phẩm hiện đại. Tuy nhiên, quan trọng nhất lại là màu đỏ hợp với người mệnh Thổ. Chính vì vậy nên anh Đàn đã đồng ý với cách phối màu này ngay lập tức.

thiết kế cửa hàng đèn điện màu trắng đỏ
Hệ thống nội thất đơn giản nhưng đẹp mắt và có công năng cao

Nội thất cửa hàng có thiết kế rất đơn giản. 2 bức tường được tận dụng để đặt vách treo đèn và lược bỏ đi kệ trung tâm vì nó sẽ khiến cửa hàng bị chật chội, bí bách. Đối với những loại đèn thả, đèn chùm, kiến trúc sư thiết kế riêng 1 giá treo trần sử dụng sắt sơn tĩnh điện chắc chắn.

thiết kế cửa hàng đèn điện diện tích nhỏ
Vì diện tích khiêm tốn nên những không gian trống được tận dụng triệt để cho việc trưng bày sản phẩm

Trang Nguyễn

Theo ketnoikhonggian.com