Được thành lập vào năm 1905 tại Minnesota (Hoa Kỳ), thương hiệu giày Red Wing được thiết kế nhằm phục vụ cho những công việc nặng và trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Đó cũng là mẫu giày được binh lính Hoa Kỳ sử dụng trong Thế chiến thứ I và II. Red Wing có kiểu dáng cho đến quy trình sản xuất mang đậm bản sắc truyền thống. Cho đến nay, thương hiệu giày Red Wing đang dẫn đầu đầu thị trường Mỹ, với rất nhiều mẫu giày cao cổ thời thượng đã được tung ra thị trường và làm “điên đảo” những tín đồ thời trang. “Cá tính – Bụi bặm – Chất ngất” đó là những tính từ để miêu tả về kiểu giày này.

thiết kế cửa hàng giày
Không gian thiết kế cửa hàng giày Red Wing rất ấn tượng và khác biệt.

Nằm trong chuỗi các chi nhánh có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới, cửa hàng giày Red Wing ở thành phố Amsterdam (Hà Lan) có thiết kế rất sáng tạo và ấn tượng. Những đôi giày được trưng bày trên các tủ trưng bày có kiểu dáng cổ kính, bên trong chứa đầy than đá và thép. Cách thiết kế này thể hiện phong cách mạnh mẽ, bụi bặm của những mẫu giày Red Wing.

thiết kế shop giày
Tủ trưng bày giày có kiểu dáng cổ kính, bên trong chứa than đá và thép

Các bức tường của cửa hàng được làm bằng bê tông sẫm màu, trên tường trang trí các công cụ lao động có từ những ngày đầu thành lập công ty. Tại cửa hàng này, ngoài mục đích mua giày, khách hàng có thể tìm thấy những phụ kiện thời trang khác như túi xách, ví da. Kiến trúc sư đã dành một bức tường được làm bằng gỗ của tháp nước Amish cũ để trưng bày hầu hết các mặt hàng phụ kiện này.

kệ giày
Tường nhà được trang trí bằng các công cụ lao động
nội thất cửa hàng giày
Bức tường làm bằng gỗ để treo các mặt hàng phụ kiện

Biên dịch: Mai Nguyễn

Source: ketnoikhonggian.com