Phong cách thiết kế cửa hàng bánh khúc hướng đến sự cũ kỹ của những năm 80, 90 với bức tường vàng và nội thất mộc mạc. Để tăng thêm hiệu ứng, KTS còn sử dụng những bức tranh Đông Hồ và giấy dán tường giả bức tường gạch cũ.

– Dự án: Thiết kế cửa hàng bánh khúc Cô Lan

– Diện tích: 25m2

– Chủ đầu tư: cô Lan

– Địa chỉ: Minh Khai – Hà Nội

– Kiến trúc sư: Nguyễn Trang

Ý tưởng thiết kế cửa hàng

Là 1 quán bánh khúc gia truyền nổi tiếng tại Minh Khai, cô Lan muốn thiết kế lại cửa hàng của mình khang trang, sạch sẽ và đặc biệt là theo kịp thời đại. Cô muốn thiết kế cửa hàng của mình theo phong cách cũ kỹ, cổ điển của thập niên 80, 90. Vì vậy KTS Nguyễn Trang đã sử dụng tông màu vàng chủ đạo cho không gian. Nội thất cửa hàng sử dụng gỗ thông sơn phủ PU trầm mang tới sự ấm áp cho không gian. Những phụ kiện trang trí cũng được biến tấu để phù hợp với sự cổ điển mà cô Lan yêu cầu.

Thiết kế cửa hàng bánh khúc Cô Lan

Kiến trúc sư thiết kế cửa hàng bánh khúc Cô Lan sử dụng tông màu vàng chủ đạo đồng bộ từ trong ra ngoài mặt tiền. Những phào chỉ trắng càng nhấn mạnh thêm phong cách cổ điển mà cửa hàng hướng tới. Cũng vì thế mà biển hiệu cửa hàng được thiết kế rất đơn giản và nhiều màu sắc đúng theo phong cách của thập niên 80, 90.

thiết kế cửa hàng bánh khúc
KTS thiết kế cửa hàng bánh khúc đơn giản và mộc mạc với phong cách cổ điển

Cửa hàng có diện tích khiêm tốn chỉ khoảng 25m2 và bị hẹp ngang. Vì thế, không gian cửa hàng chỉ kể được 4 bộ bàn ghế và 2 chiếc ghế rời. Nội thất cửa hàng được thiết kế nhỏ gọn phù hợp với diện tích nhỏ bé của cửa hàng và sử dụng gỗ thông tự nhiên. Đây là loại gỗ có khả năng chịu được ẩm thấp nên phù hợp với tính chất lau dọn thường xuyên của các cửa hàng ăn uống. Nằm ở trước cửa ra vào, sạp hàng của cô Lan được thiết kế mộc mạc với gỗ thông và những thanh tre nhỏ ghép lại. Logo thương hiệu kèm số điện thoại đặt hàng cũng với trần thạch cao và đèn led phía trong là những yếu tố hiện đại duy nhất của cửa hàng.

thiết kế cửa hàng bánh khúc đẹp mắt
Nội thất được thiết kế mộc mạc để làm nổi bật sự xưa cũ mà cô Lan mong muốn

Để tăng cường thêm hiệu ứng cổ kính, KTS thiết kế cửa hàng bánh khúc sử dụng thêm những phụ kiện trang trí như tranh Đông Hồ, cây xanh, làn tre đan, giấy dán tường giả gạch… Nếu như “bức tường gạch” là điểm nhấn thu hút sự chú ý của khách hàng thì những chậu cây xanh lại là nét chấm phá, mang đến sự sống động, tươi tắn cho cửa hàng.

thiết kế cửa hàng ăn uống
Gỗ thông là sự lựa chọn hàng đầu trong phương án thiết kế cửa hàng ăn uống vì khả năng chịu ẩm tốt

Thực đơn cho cửa hàng được treo trên các bức tường giúp khách dễ dàng quan sát và lựa chọn món. Ngoài ra, phương án này còn giúp giảm đi sự trống trải của các bức tường. Bên cạnh hệ thống đèn có sẵn của cửa hàng, KTS còn sử dụng thêm những chiếc đàn thả trang trí. Chúng được thiết kế khéo léo, biến tấu khi không dùng những chiếc lồng sắt thông thường mà thay vào đó là lồng gỗ. Điều này càng làm tăng cường yếu tố cổ điển cho cửa hàng.

Phương án bài trí, thiết kế cửa hàng ăn uống hợp lý

thiết kế cửa hàng ăn uống, thiết kế cửa hàng bánh khúc
Cửa hàng có diện tích chứng 25m2 và hẹp ngang

Như Ý

Theo ketnoikhonggian.com