Đây là một cửa hàng nguyên liệu và thiết bị pha chế cafe của thương hiệu Illy do Caterina Tiazzoldi thiết kế. Cửa hàng nằm ở thành phố Milan của nước Ý, có phong cách thiết kế cửa hàng rất sáng tạo và cuốn hút. Khái niệm về không gian dường như được định nghĩa lại khi bạn được chiêm ngưỡng thiết kế cửa hàng này.

thiết kế cửa hàng
Thiết kế rất sáng tạo với các khối hộp lập phương

Không gian cửa hàng đặc trưng bởi các khối hình lập phương kích thước 45cm được sắp xếp so le có mục đích. Đây là logic tổ hợp – lấy cảm hứng từ quy trình thuật toán di truyền – cho phép sắp xếp hơn 3000 cấu hình của cùng một đối tượng. Đây thực sự là một ý tưởng rất mới lạ nhưng cũng vô cùng thú vị, độc đáo cho thiết kế quán. Trong không gian này, kiến trúc sư đã sử dụng tổng cộng 200 khối hình, được thiết kế đặc biệt để thích ứng với các sản phẩm trưng bày có nhiều kích thước khác nhau của thương hiệu cafe Illy.

kệ trưng bày
Mỗi khối hộp là nơi trưng bày các sản phẩm của thương hiệu Illy
thiết kế showroom
Hệ thống đèn cũng được trang trí bằng các hình lập phương
thiết kế showroom trưng bày
Kết hợp màu trắng và đỏ mang lại sự nổi bật cho không gian cửa hàng
nội thất showroom
Các khối hộp đều dễ dàng di chuyển giúp thay đổi diện mạo cửa hàng

Bàn, quầy bàn, bộ lưu trữ, hệ thống chiếu sáng, khung hình video, thiết bị liên lạc và thùng tái chế đều được làm bằng các khối hộp giống nhau. Điều đặc biệt là các khối mô-đun có thể linh hoạt di chuyển để cấu hình lại, điều này giúp chủ cửa hàng dễ dàng thay đổi diện mạo quán nếu muốn. Phong cách trang trí nội thất khá tự do, không theo khuôn mẫu giúp không giản thêm bí ẩn và hấp dẫn. Khách hàng đến mua sắm có cảm nhận như họ đang tham gia một trò chơi, tại đây họ có thể khám phá những điều mới mẻ và thị giác không ngừng chuyển động bởi những điều mới lạ, hấp dẫn xung quanh.

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian.com