Dự án thiết kế chung cư 52m2 Sông Hồng Parkview của gia đình anh Thắng bao gồm phòng khách và phòng ngủ cho con trai. Do hiện trạng căn hộ đã xuống cấp anh muốn tu sửa lại để kịp đón Tết.

– Dự án: Thiết kế chung cư Sông Hồng Parkview

– Diện tích: 52m2

– Chủ đầu tư: anh Thắng

– Kiến trúc sư: Phương Thúy

Ý tưởng thiết kế chung cư

Dự án thiết kế chung cư Sông Hồng Parkview của gia đình anh Thắng bao gồm phòng khách và phòng ngủ cho con trai. Do hiện trạng căn hộ đã xuống cấp anh muốn tu sửa lại để gia đình anh có không gian ấm cúng, quây quần bên nhau trong dịp tết nguyên đán sắp tới. Phong cách chủ đạo mà anh đưa ra với Nội thất Sáng tạo là trẻ trung, hiện đại, kết hợp các gam màu sáng, thanh lịch, phù hợp với nhịp sống thành thị. Ngoài ra, thông qua sự tư vấn của KTS Phương Thúy, anh đã đồng ý sử dụng nội thất thông minh để khắc phục nhược điểm hẹp ngang của phòng ngủ của bé trai.

Thiết kế chung cư 52m2

Thiết kế phòng khách

thiết kế chung cư đẹp
Thiết kế phòng khách hiện đại, trẻ trung với sự kết hợp giữa 2 màu xanh – trắng trong thiết kế chung cư Sông Hồng Parkview

Xanh và trắng là sự kết hợp màu sẽ tiếp tục thịnh hành trong nhiều thập niên tới bởi tính thời trang, sự nhã nhặn của chúng. Việc sử dụng ít màu sắc là gợi ý hữu ích cho bất cứ thiết kế chung cư nào, nó mang đến cho chủ nhân cảm giác dễ chịu, thoáng mắt và khiến cho bố cục nội thất được rõ ràng, hài hòa hơn.

thiết kế chung cư 2 phòng ngủ
Họa tiết trang trí dạng các nét mảnh làm phòng khách trở nên mềm mại và hài hòa hơn.

Việc lựa chọn bộ sofa và bàn uống nước tối giản ton-sur-ton với màu tường phòng khách là sự vận dụng bố cục nhắc lại trong thiết kế nội thất. Bằng cách trang trí bức tường phía sau với các họa tiết nhẹ nhàng, bay bổng, KTS đã khoác lên cho căn phòng tấm áo mới thanh lịch, thời trang và cuốn hút.

thiết kế chung cư nhỏ
KTS đã “dành chỗ” ngay cạnh kệ ti vi cho góc làm việc nhỏ của anh Thắng
thiết kế chung cư đẹp
Kích thước bàn ghế sofa phòng khách
thiết kế phòng khách chung cư
Kích thước bàn làm việc, kệ tivi và kệ trang trí

Thiết kế phòng ngủ bé trai

thiết kế chung cư đẹp
Phòng ngủ bé trai nhà anh Thắng có nhược điểm hẹp ngang

Diện tích phòng ngủ bé trai bị hẹp ngang vì vậy KTS Phương Thúy đã bố trí nội thất theo chiều dọc của căn phòng để thuận tiện cho việc di chuyển và các hoạt động khác của bé. Sự kết hợp giữa 2 màu vàng chanh và trắng đã tối đa hóa ánh sáng cho phòng ngủ nhờ tính phản sáng của chúng. Ngoài ra, vàng chanh cũng là màu sắc thường được sử dụng trong các thiết kế không gian cho trẻ em và đã được kiểm chứng rằng sẽ mang lại hứng khởi, kích thích sự sáng tạo của trẻ.

thiết kế chung cư sáng tạo
Thiết kế phòng ngủ bé trai đầy đủ các khu vực: góc học tập, kệ ti vi, giá sách, giường ngủ.
thiết kế chung cư đơn giản
Góc học tập tối giản với nội thất trắng đồng bộ trong thiết kế chung cư 2 phòng ngủ
thiết kế chung cư Sông Hồng Parkview
Tủ quần áo được thiết kế sát trần để tối đa hóa công năng. Bên cạnh đó, giường ngủ được bố trí thụt vào phía trong hệ nội thất giúp tiết kiệm đáng kể không gian cho phòng ngủ. Bạn có thể nhìn thấy các ngăn kéo dưới gầm giường, đây là ý tưởng để mở rộng chức năng lưu trữ, khiến căn phòng luôn gọn gàng, ngăn nắp.

 

thiết kế phòng ngủ chuyên nghiệp
Kích thước giường và hệ tủ, kệ đa năng gắn tường

 

thiết kế phòng ngủ cho bé trai
Kích thước bàn học, kệ đồ, kệ tivi

Minh Nguyệt

Theo ketnoikhonggian.com