Showroom quần áo thời trang Reigning Champ ở Los Angeles được kiến trúc sư Peter Cardew thực hiện. Nhiều loại vật liệu đơn giản như gạch men trắng, bê tông và đường ray gỗ được lựa chọn để mang lại tạo hình cửa hàng như một phòng tập thể dục nhằm kết nối khách hàng với sản phẩm quần áo thể thao được trưng bày tại đây.

thiết kế cửa hàng thời trang
Thiết kế mặt tiền cửa hàng quần áo Reigning Champ có 2 ô cửa kính cỡ lớn

Những giá treo quần áo cửa hàng bằng gỗ được gắn trên thanh ray kéo dài từ trần xuống gần sàn nhà, phía dưới kết hợp đợt giá và các ngăn tủ cất giữ quần áo gấp. Để gia tăng sự chắc chắn, những giá này có giằng bằng kim loại, bánh xe lắp phía trên trần nhà giúp chủ cửa hàng có thể dễ dàng di chuyển chúng xung quanh không gian trong nhà.

giá treo quần áo shop
Các giá trưng bày quần áo gắn trên thanh trượt dễ dàng di chuyển

Ngoài ra, những nội thất này chỉ đơn giản được bắt vít với nhau nên có thể tháo ra để tổ chức các sự kiện đặc biệt như lễ kỷ niệm hoặc triển lãm giới thiệu bộ sưu tập.

kệ trưng bày quần áo
Giá làm bằng gỗ, gia cố thêm kim loại đảm bảo sự chắc chắn

Bên trong phòng thay đồ, cửa mở với giá gỗ gắn sẵn để khách hàng có thể trao đổi quần áo với nhân viên bán hàng. Gạch men trắng ốp tường, sàn bê tông sáng bóng mang lại cảm giác thân thiện. Hệ thống bóng đèn neon ánh sáng trắng gắn trên trần nhà giúp cửa hàng luôn sáng bừng.

thiết kế shop thời trang
Phía trên là thanh treo quần áo, phía dưới là đợt giá để quần áo gấp

Phía ngoài mặt tiền có hai cửa sổ lớn tạo tầm nhìn thoáng và cung cấp thêm ánh sáng tự nhiên cho không gian bên trong. Phương án thiết kế cửa hàng quần áo sáng tạo này đã giúp dự án lọt vào danh sách hạng mục nội thất bán lẻ lớn của Giải thưởng Dezeen năm 2020, đánh dấu lần đầu tiên một thương hiệu quần áo Canada được xếp hạng thiết kế ở Mỹ.

kệ trưng bày cửa hàng
Tường nhà và cột ốp gạch men màu trắng, sàn láng bê tông
nội thất shop
Cửa phòng thử đồ có gắn giá để nhân viên giúp khách đổi sản phẩm

Biên dịch: Mai Nguyễn

Theo: ketnoikhonggian