Cửa hàng bánh mì Flourist ở địa chỉ 3433 Commercial St, phía Đông thành phố Vancouver, một khu phố đang phát triển.  Với diện tích 260m2, nội thất của tiệm bánh có màu caramel ấm áp. Ngoài chức năng làm bánh, cửa hàng còn có thêm không gian bán cafe.

thiết kế cửa hàng bánh
Thiết kế cửa hàng bánh Flourist sử dụng tông màu vàng nâu trông giống như một cánh đồng lúa mì

Kiến trúc sư Craig Stanghetta – người thiết kế cửa hàng bánh – cho biết: “Chúng tôi muốn tạo ra một không gian để khách hàng cảm thấy như đang đứng trên một cánh đồng lúa mì vào một ngày nắng đẹp – đối lập với những ngày bầu trời Vancouver xám xịt. Để làm được điều đó, chúng tôi kết hợp những yếu tố cổ điển và hiện đại nhưng cũng tươi mới tràn đầy sức sống”.

thiết kế cửa hàng bánh mì
Khu vực nướng bánh được bố trí phía cuối cửa hàng, ngăn cách bằng vách kính trong

Những chiếc ghế gỗ kiểu dáng đơn giản dễ dàng di chuyển theo nhu cầu của khách, trong khi ghế ngồi cố định được làm bằng ván gỗ rộng với nhiều đường nét tinh tế, sắc sảo. Tông màu trung tính lấy cảm hứng từ hạt lúa mì bao phủ toàn bộ không gian như một cánh đồng lúa vào mùa thu hoạch.

bàn ghế quán ăn
Dãy ghế dài gắn cố định vào tường, cùng nhiều ghế rời dễ dàng di chuyển

Trước cửa sổ cửa hàng, một chiếc bàn rộng là không gian cho thợ làm bánh của Flourist thực hiện thao tác tạo ra các món bánh ngon, khung cửa kính mặt tiền giúp người đi đường quan sát được quá trình chế biến này. Mặt bàn hình vuông làm bằng đá cẩm thạch vân gỗ sáng bóng mang lại cảm giác vệ sinh sạch sẽ.

nội thất cửa hàng
Kiểu ghế có lưng tựa, mặt đệm bọc da êm ái

Các kệ trưng bày có nhiều món bánh nướng, sách dạy nấu ăn và các phụ kiện nấu ăn khác của cửa hàng, cùng với đồ cổ Shaker và các kỷ vật khác. Lò nướng bánh được đặt ở phía sau, ngăn cách bằng cửa kính nên khách hàng có thể nhìn thấy được.

thiết kế cửa hàng bánh mì
Bàn làm bánh kích thước lớn đặt phía trước cửa sổ mặt tiền
trang trí cửa hàng
Một số dụng cụ làm bánh được sử dụng để trang trí
quầy chế biến
Quầy phục vụ có thêm cafe đáp ứng nhu cầu khách hàng

Biên dịch: Mai Nguyễn

Theo: ketnoikhonggian