Rchmnd (phát âm là Richmond) là một công ty bán lẻ thời trang đa thương hiệu có trụ sở tại Halifax, Canada. Cửa hàng là một không gian hẹp ở tầng trệt trong khu Granville lịch sử của thành phố. Kiến trúc sư Omar Gandhi Architect đã chọn bảng màu trắng cho nội thất cửa hàng, ý tưởng thiết kế shop thời trang nhằm thể hiện sự tôn trọng với phong cách kiến trúc của các vùng lân cận, đồng thời truyền tải tính thẩm mỹ tương xứng của thương hiệu.

Nhìn từ bên ngoài qua khung cửa kính, các sản phẩm được trưng bày trên nền màu trắng – tạo cho du khách ấn tượng về một không gian đơn sắc, tối giản. Dọc theo hai bức tường, các hốc lõm tạo thành không gian để treo quần áo hoặc đặt kệ trưng bày. Các không gian được ngăn cách bởi các vách ngăn nông, giống như các cột nổi trên tường.

Dọc theo đường giữa của cửa hàng là dãy kệ thấp trưng bày các sản phẩm phụ kiện như giày dép, thắt lưng. Hai dãy kệ có thanh treo quần áo đặt sát tường. Một tấm gương trên bức tường phía sau tạo ấn tượng về một không gian mở rộng qua khung cửa mái vòm. Trên trần nhà gắn hai thanh sắt có treo các bóng đèn led rọi trực tiếp vào sản phẩm bày bán.

mặt tiền cửa hàng
Shop thời trang Rchmnd nằm ở tầng trệt của tòa nhà
thiết kế cửa hàng
Sản phẩm trưng bày nổi bật trên nền trắng
thiết kế shop thời trang
Các hốc lõm trên tường tạo thành không gian để treo quần áo hoặc đặt kệ
giá kệ thời trang
Tông màu trắng tối giản, thanh lịch
thiết kế shop
Khung cửa hình mái vòm gắn gương tạo chiều sâu cho gian hàng
thiết kế shop quần áo
Dãy kệ thấp đặt giữa nhà để trưng bày phụ kiện thời trang

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian