1. Không nên thiết kế nội thất lớn trong không gian nhỏ, hẹp

Đồ dùng trong phòng quá lớn chiếm rất nhiều diện tích phòng. Nếu phòng của bạn lớn, điều này không có vấn đề gì. Thậm chí, đồ nội thất lớn có thể làm cân đối trang trí của phòng và tạo điểm nhấn cho phòng. Tuy nhiên, với các không gian nhỏ hẹp, các đồ vật lớn chỉ cảm thấy bí bách hơn. Bởi vậy bạn cần có phương án thiết kế nội thất nhà của mình hợp lý hơn với những món đồ nhỏ gọn.

lưu ý thiết kế nội thất nhà
Thiết kế nội thất lớn đặt trong không gian nhỏ sẽ khiến không gian bí bách

2. Sơn màu cho trần nhà

Dù là sơn trần nhà màu gì, nếu màu trần nhà với màu tường giống nhau, căn phòng của bạn nhìn sẽ giống như một chiếc hộp kín.

những điều càn biết khi thiết kế nội thất nhà
cần linh động trong cách sử dụng màu sơn

Đặc biệt, với những căn phòng nhỏ, bạn không nên sơn trần nhà bằng các màu sẫm hoặc kết hợp màu của trần nhà và màu tường không phù hợp.

điều cần biết để thiết kế nội thất nhà
Màu sắc không gian sẽ tác động khá nhiều tới không gian căn hộ

3. Các màu tông gỗ kết hợp thiếu hài hòa

thiết kế nội thất nhà sáng tạo
Thiết kế nội thất gỗ thiếu hài hòa sẽ khiến ngôi nhà mất thẩm mỹ

Đây là lỗi hay gặp trong nhiều thiết kế nhà hiện đại. Lý do có thể là chủ nhân của căn nhà không lên kế hoạch chọn lựa nội thất bằng gỗ từ ban đầu, và khi bổ sung đồ đạc vào căn nhà, màu sắc của các nội thất bằng gỗ không cùng tông màu với nhau.

thiết kế nội thất nhà độc đáo
Cần chú ý lựa chọn chất liệu, màu sắc gỗ hợp lý

4. Sử dụng cây cảnh giả

Trang trí phòng bằng cây cảnh giả từ thập niên 90 giờ đã lỗi thời rồi. Hãy bắt kịp xu thế trang trí xanh mới bằng cây và hoa tươi ngay hôm nay.

những mẫu thiết kế nội thất nhà tinh tế
Cây cảnh là phụ kiện trang trí vô cùng hiệu quả

Có vô vàn thiết kế xanh được sáng chế phù hợp với nhiều không gian nội thất khác nhau. Đảm bảo rằng nếu bạn tìm hiểu về mảng trang trí nội thất này, bạn sẽ bị cuốn hút bởi các ý tưởng trang trí cây mới lại như làm tường bằng thảm cây xanh, treo giỏ cây, làm giá cây nhiều tầng…

thiết kế nội thất nhà hợp lý
Cây xanh giúp ngôi nhà bạn có sức sống hơn

5. Trang trí thiếu phong cách

Mỗi căn phòng nên thiết kế một phong cách riêng theo từng sở thích và yêu cầu của chủ nhân. Việc trang trí thiếu phong cách sẽ trở nên nhàm chán và thiếu sự sáng tạo cho căn phòng.

thiết kế nội thất nhà chuẩn mực
Nên thiết kế nội thất mỗi phòng khác nhau chút

6. Tránh sử dụng màu tối cho không gian nhỏ

thiết kế nội thất nhà theo diện tích
Trong thiết kế nội thất, màu đen hiếm khi được sử dugj cho không gian nhỏ, hẹp

Thêm một lỗi nữa về màu sắc mà rất nhiều người mắc phải, đó là sử dụng màu tối cho không gian nhỏ. Như đã nói ở trên, chúng ta cần tránh sử dụng màu đen hoặc các màu tối khác cho các không gian chật, hẹp. Nếu sử dụng, chúng ta nên giới hạn chúng ở một chừng mực nhất định để màu đen, sẫm kết hợp hài hòa với các màu sắc khác trong phòng.

thiết kế nội thất nhà đẳng cấp
Màu đen có thể tạo ra điểm nhấn, sự cuốn hút nhưng cũng có thể khiến không gian bức bách hơn

7. Sử dụng một màu sắc đơn điệu

Không ít người nghĩ rằng trang trí theo một tông màu nhất định sẽ khiến căn phòng của họ trở nên phong cách hơn. Thực tế, sử dụng một màu cho cả một căn phòng có thể khiến căn phòng của bạn trở nên tẻ nhạt và thiếu chiều sâu.

thiết kế nội thất nhà đi vào lòng người
Khi thiết kế nội thất nhà, kiến trúc sư nên tránh việc chỉ sử dụng 1 màu

Để khắc phục lỗi này, bạn vẫn nên sử dụng một màu chủ đạo cho căn phòng theo ý tưởng ban đầu, nhưng hãy khéo léo kết hợp các đồ nội thất cho màu sắc khác nhau để căn phòng của bạn nhìn sống động hơn.

Anh Nguyễn

Theo ketnoikhonggian.com