Hiện nay việc kinh doanh  đã không còn là điều mới mẻ . Việc kinh doanh khởi sắc không chỉ phụ thuộc vào yếu tố mặt hàng, chất lượng mà còn phụ thuộc vào vị trí mà cửa hàng được đặt tại đó. Cùng một dãy nhà, một khu trung tâm nhưng nếu chọn được vị trí thích hợp thì sẽ thu hút được lượng khách mua hơn . Sau đây là một vài lưu ý khi lựa chọn địa điểm kinh doanh.

Những lưu ý khi lựa chọn vị trí cửa hàng

Không nên kinh doanh ở mảnh đất hình vòng cung

Những mảnh đất hình vòng cung gây sát khí lớn. Một loại từ đường hất thẳng vào. Con đường như cánh cung bắn thẳng sát khí vào cửa hàng. Loại thứ hai là sát khí từ đằng sau mảnh đất hất ngược ra. Hai loại sát khí này có tính sát thương cao, phá vỡ tài lộc của cửa hàng.

Những lưu ý khi lựa chọn vị trí cửa hàng 2

Không chọn cửa hàng gần đường có vòng xuyến ở giữa

Về mặt giao thông, vòng xuyến giúp xe cộ lưu thông dễ dàng hơn. Vì vậy nhiều người lầm tưởng, khu vực này sẽ là địa điểm bán hàng lý tưởng. Thực tế không phải cửa hàng ở gần hay nhìn trực tiếp ra vòng xuyến thì tài vận phát triển.

Những lưu ý khi lựa chọn vị trí cửa hàng 3

Có nhiều cửa hàng đối diện vòng xuyến lượng khách ra vào rất ít, thường xuyên thay đổi chủ. Điều này theo lý giải về mặt phong thủy, cửa hàng nào nằm ở đường vòng cung của đường tròn tỉ lệ biến động nhân viên cao gây xáo trộn, làm ăn không thuận lợi.

Những lưu ý khi lựa chọn vị trí cửa hàng 4

Không chọn cửa hàng trên đường dốc

Những lưu ý khi lựa chọn vị trí cửa hàng 5

Về mặt thực tế, xe cộ đang trên đà đi xuống nên gây khó khăn cho việc dừng xe. Nếu không phải là việc quan trọng chắc chắn không ai dừng khi xe đang lao xuống dốc. Về mặt phong thủy, các loại khí trên cao tràn xuống khó dừng lại được nơi đường dốc. Vì vậy, cửa hàng sẽ không tụ tài được dẫn đến việc kinh doanh sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại.

Không chọn cửa hàng gần đường cao tốc, đường hầm

Những lưu ý khi lựa chọn vị trí cửa hàng 6

Xe cộ  trên đường cao tốc , đường hầm đi lại rất nhiều tạo thành sát khí bay vào nhà cửa hai bên đường. Khí động quá nhiều khiến vượng khí không tụ lại được dẫn đến việc kinh doanh ế ẩm, thất bát. Do vậy, không nên chọn địa điểm gần đường cao tốc hay đường hầm để mở cửa hàng.

Những lưu ý khi lựa chọn vị trí cửa hàng 7

Tránh chọn mảnh đất sát khí con rết

Những lưu ý khi lựa chọn vị trí cửa hàng 8

Bên ngoài cửa chính hoặc cửa sổ cửa hàng nhìn thấy đường ống nước lắp nổi trên mặt đất vây quanh nhà sẽ bị coi là ‘ngô công sát’ tức ‘sát khí con rết’ vì trông như con rết hoặc côn trùng đang chuyển động. Ở những ngôi nhà này sát khí sẽ làm người sống trong nhà thường xuyên đau ốm mắc các bệnh đường tiêu hóa hay các bệnh truyền nhiễm. Không chỉ vậy công việc kinh doanh không thuận buồm xuôi gió, thường xuyên gặp những tai họa bất ngờ ập đến.

Trang Nguyễn

Theo ketnoikhonggian.com