Ngoài chất lượng sản phẩm, giá thành là yếu tố quyết định doanh thu của cửa hàng thì cách thiết kế shop để thu hút khách như thế nào cũng là nhân tố trong số đó.

Để tăng lượng doanh thu cho cửa hàng bạn cần nhận được sự chú ý và quan tâm của khách hàng. Vậy làm sao để thu hút được khách hàng đến với shop của bạn ? Bạn hãy tham khảo một số mẹo thiết kế shop sau đây nhé:

Thiết kế shop tạo ấn tượng ngay từ phía bên ngoài cửa hàng

Việc tạo ấn tượng đầu tiên phải kể đến mặt tiền , vì đó là vị trí quan trọng để mỗi khi khách đi qua có thể thu hút được ánh nhìn từ khách hàng.

thiết kế shop đẹp
Gây ấn tượng với khách hàng ngay từ mặt tiền

Bạn nên tạo sự khác biệt ngay chính mặt tiền để lôi kéo khách hàng chú ý nhiều hơn. Điểm nhấn của cửa hàng có thể là từ logo, tên shop, màu sắc hay cách bài trí shop, bởi vậy bạn nên lưu ý để tìm cho shop một nét đặc biệt riêng.

thiết kế shop có net riêng
Thể hiện được nét riêng, sự cá tính ngay từ mặt tiền

Cách thiết kế nội thất shop

Bạn nên thiết kế tủ kệ trưng bày với nhiều mẫu mã đa dạng để vừa tiết kiệm không gian lại mang đến nét mới lạ cho cửa hàng.

thiết kế nội thất shop
Thiết kế nội thất shop đa dạng mang tói sụ mới lạ

Bên cạnh đó nên phân chia sản phẩm theo một cách logic,có trật tự để khi xem hàng , khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn được sản phẩm cần thiết.

thiết kế shop chuyên nghiệp
Phân vùng sản phẩm để khách hàng dễ tìm kiếm

Níu giữ thêm thời gian dừng chân của khách hàng

Để tăng doanh thu thì việc níu giữ  thời gian khách hàng lựa chọn là yếu tố đặc biệt giúp cho khách hàng có thêm thời gian lựa chọn mà khuyến khích họ mua hàng nhiều hơn.

thiết kế shop với ghế
Những chiếc ghế có tác dụng giữ chân khách hàng trong lúc họ đang phân vân

Một mẹo nhỏ đó là bạn hãy bố trí những chiếc ghế gần khu vực thử đồ để khách hàng có thời gian nghỉ ngơi mà cân nhắc việc lựa chọn sản phẩm hơn. Bên cạnh đó nên trưng bày thêm sản phẩm ngay gần khu vực thử đồ đẻ khách hàng có thêm sự lựa chọn và chú ý hơn về sản phẩm.

thiết kế shop tinh tế
Khách hàng có thêm thời gian suy nghĩ khi ngòi nghỉ tại ghế

Lựa chọn màu sắc riêng biệt cho shop

Một chút nhấn nhà thêm thắt màu sắc cũng là ý tưởng hay để thu hút khach hàng, mang lại điểm nhấn và nét riêng biệt cho cửa hàng của bạn.

thiết kế shop màu đẹp
Phương án phối màu hợp lý đem tới hiệu ứng không gian rất tốt cho cửa hàng

Bạn có thể sơn một mảng tường với một gam màu đậm hoặc lát những mảng tường với những màu gạch khách nhau , hay đơn giản chỉ là sử dụng một hình ảnh bắt mắt để tăng hiệu ứng không gian trưng bày.

Hệ thống ánh sáng

thiết kế shop chất lượng cao
Ánh sáng khiến shop và sản phẩm lung linh, đẹp mắt hơn

Hệ thống ánh sáng chiếu sáng cũng tăng thêm sự chú ý của khách hàng dành cho sản phẩm. Sản phẩm của bạn sẽ thêm lung linh và bắt mắt dưới ánh đèn chiếu sáng. Bên cạnh đó bạn nên đảm bảo mọi góc của cửa hàng đều đầy đủ thiết bị chiều sáng để shop thực sự nổi bật trong mắt khách hàng.

Trang Nguyễn

Theo ketnoikhonggian.com