Trong thời đại hiện nay, việc kinh doanh đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Với internet, chỉ cần ngồi 1 chỗ, chủ đầu tư đã có thể tìm được nguồn hàng ưng ý cho việc kinh doanh của mình. Bên cạnh đó, việc thuê mặt bằng khó khăn và tốn kém nên nhiều người chọn bán hàng online. Hình thức này dù tiện lợi nhưng kinh doanh kiểu truyền thống với cửa hàng vẫn có doanh thu cao hơn vì khách hàng có thể tới xem trực tiếp. Với thị trường rộng lớn, lợi nhuận ổn định, các shop mời không ngừng được mở ra bất chấp việc mức độ cạnh tranh cao. Câu hỏi đầu tiên mà các nhà đầu tư nghĩ tới sẽ là: chi phí mở shop bao nhiêu? thiết kế shop thời trang hết bao nhiêu tiền? chi phí marketing có cao không?… Bây giờ chúng tôi sẽ giải đáp những vấn đề này cho những nhà đầu tư mới (quy mô vừa và nhỏ) cùng tham khảo.

thiết kế shop thời trang hết bao nhiêu tiền
Mở shop, thiết kế shop thời trang hết bao nhiêu tiền?

Chi phí mở shop quần áo bao nhiêu

Khi mở shop quần áo có nhiều chi phí ban đầu như: tiền nhập hàng, thuê mặt bằng, mua sắm giá kệ treo quần áo, quầy thu ngân, manocanh. Nếu đã có ý định mở shop quần áo, nhà đầu tư hẳn là đã có nguồn hàng. Vì thế chúng tôi sẽ không đề cập tới vấn đề này mà chuyển tới các vấn đề sau:

Thuê mặt bằng

Đây là vấn đề đau đầu bậc nhiết của các nhà đầu tư mới bởi nếu chọn sai họ sẽ nhanh chóng phải đóng shop. Giá thuê cửa hàng ở khu vực trung tâm thường rất cao lên tới hàng chục triệu 1 tháng. Vì vậy ban đầu nhà đầu tư cần định vị khách hàng tiềm năng ở đâu để chọn địa điểm phù hợp nhất. Dù không phải mặt đường, những con ngõ rộng cũng là lựa chọn hợp lý cho giai đoàn đầu của việc kinh doanh. Chi phí thuê mặt bằng 1 tháng sẽ hết khoảng 8 – 20 triệu/tháng mặt đường hoặc 5 – 10 triệu/tháng mặt ngõ cho những shop có diện tích mặt bằng dưới 50m2. Không ít người chọn cơ sở 1 tại các con ngõ gần khu vực tiềm năng trước khi mở thêm những shop khác tại mặt đường.

dự toán chi phí mở shop thời trang
Nhà đầu tư nên lựa chọn mặt bằng tại khu vực có nhiều khách hàng tiềm năng

Mua sắm giá kệ treo quần áo, nội thất

Sau khi đã lựa chọn được mặt bằng thì nội thất là điều tiếp theo cần nghĩ tới. Chỉ cần tìm kiếm cụm từ “giá treo quần áo shop thời trang“, “quầy thu ngân”… hàng trăm kết quả sẽ hiện ra để bạn lựa chọn. Và các bạn nên tìm kiếm các món đồ phù hợp với sản phẩm mà mình kinh doanh. Ngoài ra nguồn gốc, chất liệu của chúng cũng rất đáng để tìm hiểu kĩ. Thông thường nội thất shop thời trang gồm: giá treo sát tường, giữa nhà, quầy thu ngân, manocanh, đèn rọi, đèn trang trí. Thông thường 1 shop thời trang sẽ chi khoảng 900k – 1,8 triệu/m2 mặt bằng cho tiền nội thất. Chi phí này giao động tùy theo chất liệu, lượng đồ của shop. Vì dụ shop có diện tích 30m2 sẽ tốn ít nhất 27 triệu tiền nội thất. Nếu lựa chọn hàng nội thất nhập khẩu, cao cấp thì con số trên sẽ tăng gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần. Để shop chuyên nghiệp nhất, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ thiết kế shop thời trang.

giá treo quần áo shop
Nội thất, giá treo quần áo shop sẽ hết khoảng 900k – 1,8 triệu/m2 mặt bằng

Biển bảng cửa hàng

Biển bảng thể hiện phần nào phong cách cùng sự chuyên nghiệp của shop. Dịch vụ thiết kế thi công biển bảng hiện nay cũng rất đa dạng về mẫu mã, chất liệu và giá cả. Từ loại rẻ nhất là bạt tới loại cao cấp sử dung Alu giá sẽ nằm trong khoảng 5 – 30 triệu.

mặt tiền shop quần áo đẹp
Biển bảng đẹp mặt, ấn tượng sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng

Như vậy chúng ta đã giải quyết xong câu hỏi “chi phí mở shop quần áo bao nhiêu?” Tối thiểu các bạn sẽ hết 40 triệu tháng đầu tiên cho các chi phí: mặt bằng, nội thất, biển bảng. Giờ chúng ta chuyển sang câu hỏi tiếp theo.

Thiết kế shop thời trang hết bao nhiêu tiền

Để shop của mình được chuyên nghiệp, đẹp mắt nhất, nhiều nhà đầu tư tìm tới dịch vụ thiết kế shop thời trang. Qua bàn tay của các kiến trúc sư chắn chắn shop của bạn sẽ được bài trí hợp lý hơn. Thông thường các công ty thiết kế lâu năm, uy tín sẽ có chí phí thiết kế shop khoảng 100 – 150k/m2, còn những công ty mới thành lập sẽ tính thêm các chi phí quảng cáo nên giá thường sẽ >200k/m2. Các sản phẩm nội thất thiết kế thường không có bán sẵn tại các cửa hàng nên nếu thực sự ưng nhà đầu tư nên thi công nội thất theo bản thiết kế shop thời trang.

cách bài trí nội thất shop trẻ em
Thiết kế shop thời trang sẽ tiêu tốn khoảng 100 – 150k/m2 mặt bằng, nên chọn đối tác uy tín, lâu năm

Chi phí marketing

Trong kinh doanh để có doanh số cao thì ngoài các vấn đề về mặt bằng, sản phẩm ra thì marketing đóng vai trò vô cùng quan trọng. Những shop mới mở cần quảng cáo để có khách, shop cũ thì quảng cáo để giữ khách cũ và tìm khách mới. Marketing shop thời trang thường sẽ bao gồm: khuyến mại, chụp ảnh, livestream sản phẩm, seeding group, chạy quảng cáo.

  • Hình ảnh: không tính tới người mẫu, diễn viên vì họ có cát xê rất cao. Mẫu sinh viên nghiệp dư thường có giá chụp hình khá rẻ chỉ khoảng 6 – 10k/ảnh sản phẩm. Ví dụ 1 sản phẩm chụp 3 kiểu sẽ hết khoảng 18 – 30k. Nếu chủ shop tự chụp thì có thể tiết kiệm được chi phí này.
  • Seeding group: dịch vụ này mới nổi, họ đẩy các video livestream và các group nhiều thành viên trên facebook. Giá rất cạnh tranh vào khoảng 200 – 300k/lần.
  • Chạy quảng cáo: nếu không quảng cáo không ai biết tới bạn. Giai đoạn đầu nên bắt đầu với ngân sách nhỏ khoảng 200 – 300k/ngày. Khi đã tìm được têp khách hàng tiềm năng thì nâng ngân sách dần.
thiết kế shop thời trang cần bao nhiêu tiền
Marketing quyết định doanh số bán hàng nên cần tính toán thật kĩ trước mỗi chiến dịch

Như vậy, chi phí marketing 1 tháng bạn cần chi trên dưới 10 triệu. Tùy theo nhu cầu mà các nhà đầu tư có thể điều chỉnh sao cho hợp lý. Tính tổng chi phí ở mức tối thiểu cho tháng đầu tiên, các nhà đầu tư phải chi khoảng 60 triệu cho việc mở cửa hàng thời trang (chưa tính tiền nhập hàng). Những tháng sau sẽ thấp hơn vì chỉ phải chi tiền mặt bằng và marketing. Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo dựa trên kinh nghiệm đã thiết kế thi công hàng trăm shop thời trang của chúng tôi. Nếu bạn cần tư vấn thiết kế shop thời trang hãy liên hệ tới Nội thất Sáng tạo để được tư vấn trực tiếp.

Như Ý

Theo ketnoikhonggian.com