Lớp vữa giữa các viên gạch thường sử dụng màu trắng hoặc ghi nhạt nhẽo suốt cả trăm năm qua. Tuy nhiên, xu hướng mới nhất ngay bây giờ là vữa màu vô cùng độc đáo mang tới những hiệu ứng bắt mắt, cuốn hút cho ngôi nhà bạn. Đây là một ý tưởng khá đơn giản nhưng không rõ tại sao trước đây các kiến trúc sư không sử dụng đến.

vữa sắc màu 1
Tác dụng về hiệu ứng thị giác của vữa màu là rất tích cực

Trước khi sử dụng vữa màu, bạn cần lên một kế hoạch cụ thể để có thể phối các tông màu 1 cách hợp lý nhất. Chúng sẽ xóa đi sự nhạt nhẽo, nhàm chán mà thay vào đó là sức hút vô cùng lớn.

vữa sắc màu 2
Không gian sẽ tươi mới, sáng tạo hơn với những chỉ vữa đầy màu sắc

Vữa màu mang lại cho bạn 1 không gian nổi bật, cá tính và tràn đầy cảm hứng sáng tạo. Tuy đơn giản, rẻ tiền nhưng những gì mà nó mang lại cho ngôi nhà bạn là rất tích cực.

vữa sắc màu 3
Đây là cách trang trí rất rẻ tiền và dễ làm mà cực kì hiệu quả
vữa sắc màu 5
Gạch lục giác mang tới những nét mới thú vị

Nếu đã quá nhàm chán với những bức tường gạch vuông hoặc chữ nhật bạn có thể đổi gió sử dụng gạch lục giác kết hợp vữa. Điều này sẽ giúp ngôi nhà bạn có phong cách hơn.

vữa sắc màu 6
Bạn cần lên kế hoạch phối màu hợp lý trước khi bắt tay vào thực hiện

Ngoài ra, bên cạnh các phương án lát gạch như thông thường, bạn có thể thử lát kiểu khác như ví dụ dưới đây để tạo cho không gian sự độc đáo, đặc biệt hơn.

vữa sắc màu 7
Ngoài ra, lát gạch theo 1 cách khác cũng khiến không gian độc dáo, cá tính hơn

Mặt khác, sự kết hợp ngược lại có thể sẽ rất thú vị, đó là trộn gạch màu và vữa trắng. Trong thực tế, bất kỳ sự kết hợp của gạch và vữa trong hai màu sắc khác nhau đều có thể mang tới những nét tươi mới đầy thú vị.

Nguồn Homedit

Theo ketnoikhonggian.com