Cửa hàng Puma nằm ở Amsterdam có diện tích khoảng 290m2. Phong cách thiết kế shop thời trang siêu tiết kiệm nhưng vẫn đẹp hút hồn của Puma là sự dung hợp của 2 phong cách công nghiệp với trẻ trung, hiện đại.

mặt tiền
Mặt tiền nổi bật, bắt mắt của Puma

Không nằm trong các khuôn phép bó buộc nhất định, Puma thiết kế shop thời trang của mình vô cùng đa dạng về phong cách. Các bạn có thể thấy nhưng shop Puma sang trọng, bóng bẩy nhưng cũng hoàn toàn có thể thấy phong cách thiết kế shop bụi bặm, cá tính.

thiết kế shop thời trang tiết kiệm Puma 2
Không gian bên trong shop mang tới sự bất ngờ với phong cách thiết kế cá tính, bụi bặm

Thông thường thì các cửa hàng lớn sẽ làm trần thạch cao để che đi các ống kĩ thuật và phần trần bê tông. Tuy nhiên Puma lại để nguyên tất cả, thậm chí tường và sàn nhà cũng sử dụng xi măng thay cho sơn và gạch men. Tất cả chúng tạo lên 1 Puma cá tính, bụi bặm, thô ráp khác biệt hoàn toàn với hầu như tất cả các shop thời trang khác tại thành phố Amsterdam.

thiết kế shop thời trang tiết kiệm Puma 3
Trần, tường và sàn đều được giữ nguyên màu xi măng chỉ sơn phủ bóng lên trên

Có thể nói rằng thương hiệu Puma thiết kế shop thời trang của mình như thế để hướng tới lợi ích về môi trường. Không chỉ vậy, họ thậm chí còn đi vào tiết kiệm năng lượng. Họ sử dụng công nghệ tiên tiến nhất để chiếu sáng, bởi vì nó tiêu thụ ít năng lượng hơn. Nhờ vậy Puma tiết kiệm được chi phí và còn lan truyền thông điệp bảo vệ môi trường tới moi người. Rất tuyệt vời!

thiết kế shop thời trang tiết kiệm Puma 4
Phong cách thiết kế shop thời trang giá rẻ, tiết kiệm truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường tới mọi người

Diện tích shop rất rộng nhưng kiến trúc sư rất chú trọng tới vấn đề không gian nên nội thất được bài trí khoa học khiến shop rộng rãi và rất thoáng. Ngoài ra, Puma thiết kế shop thời trang của mình sử dụng nội thất cũng rất đơn giản và vuông vức để công năng và độ bền của chúng là cao nhất.

thiết kế shop thời trang tiết kiệm Puma 5
Các tông màu được hòa trộn vô cùng tinh tế và đầy chất nghệ thuật
thiết kế shop thời trang tiết kiệm Puma 6
Dù thiết kế shop thời trang tiết kiệm nhưng vẫn đầy sức hút với các điểm nhấn về màu sắc

Cách sử dụng màu sắc của kiến trúc sư là đỉnh cao của nghệ thuật phối màu. Các tông màu trung tính như trắng, ghi được sử dụng xuyên suốt từ trần nhà, tường, sàn nhà tới ma nơ canh, và giá kệ trưng bày. Trong không gian đó, điểm nhấn tới từ màu đỏ và vàng. Đây là 2 tông màu nóng có hiệu ứng thu hút chú ý mạnh. Vì thế không gian shop trở nên thực sự tinh tế và ấn tượng.

Theo ketnoikhonggian.com