Từ mô tả của họ về dự án, họ lấy ý tưởng từ bài hát Depeche Mode Home  và từ các bức ảnh của nhiếp ảnh gia Anton Corbijn về ban nhạc được chụp với màu đen trắng và một cách u ám. Ý tưởng của họ là chuyển khách hàng đến một nơi khác và nhấn mạnh vào kết cấu và tầm quan trọng của quần áo thông qua việc thiết kế không gian như thể nó là một màn hình. Thiết kế này sẽ tăng cường ánh sáng nhờ sự hỗ trợ của trần nhà tối đen như mực và biến các bức tường thành nơi treo quần áo. Màu xám ảm đạm, tạo cho mọi thứ một cảm giác công nghiệp sẽ tương phản với quần áo được hiển thị và các bức tường cũng có một số câu hát được trích  từ bài hát Depeche Mode đã đề cập ở trên. Mẫu thiết kế shop quần áo Home Unusual Store của Nhóm Kiến trúc sư Luigi Valente, Cristian Farinella, Lorena Greco  đã biến “Home” trở thành một cửa hàng độc nhất của loại hình này, thu hút đông đảo khách hàng “phải”  bước chân vào cửa hàng.

thiết kế shop quần áo
Phương án thiết kế shop quần áo mang đậm phong cách ” Unusual”
shop thời trang cá tính
Tủ trưng bày sử dụng các yếu tố thuần túy để nhấn mạnh từng tấm vải bằng cách tạo ra sự tương phản với kết cấu thép

Một nơi giống như “Nhà” để thuộc về và đồng thời là nơi trí tưởng tượng của khách hàng bay xa.. Một tủ triển lãm với các yếu tố thuần túy để nâng cao từng bộ quần áo được trưng bày, tương phản với cấu trúc.Hệ thống đèn ngoài việc chiếu sáng căn phòng chính, có thể gấp lại dựa vào tường, biến thành một chiếc mắc áo. Màu đen chủ đạo giúp tăng cường khả năng chiếu sáng và tiếp cận lớp  phủ nhựa bao phủ sàn và tường bên trái. Mỗi thứ đều được sử dụng để nâng cao khả năng hiển thị của tất cả các mặt hàng đang bán.

shop quần áo lạ mắt
Thiết kế không gian với tone màu trằng – đen hướng sự tập trung vào sản phẩm trưng bày
giá treo quần áo độc đáo
Thiêt kế nội thất, tủ trưng bày, giá treo quần áo shop đơn giản đẹp mắt
Một tủ triển lãm với các yếu tố thuần túy để nâng cao từng bộ quần áo được trưng bày, tương phản với cấu trúc.
tường sơn giả bê tông
Bức tường màu xám ảm đạm thành nơi treo quần áo với giá treo màu trắng  được thiết kế linh hoạt càng tăng sự tương phản
tủ trưng bày quần áo
Mỗi ô tủ như một showroom thu nhỏ  tràn ngập  ánh sáng toát lên vẻ đẹp độc đáo của từng món đồ trưng bày
thiết kế shop quần áo đẹp
Hệ thống đèn thiết kế lạ mắt, linh hoạt gắn trên thanh kim loại sơn tĩnh điện  tone sur tone với giá treo  tạo thành tổng thể thống nhất trong mẫu thiết kế.

Sưu tầm và biên dịch: Hằng Nguyễn

Theo ketnoikhonggian.com