Mặt bằng mà chị Ngọc thuê trước đây vốn dĩ cũng là một shop thời trang. Không hiểu vì lý do gì mà chủ shop cũ lại thiết kế cửa hàng của mình khá kì lạ với 2 bậc thang dẫn lên 1 bục ngay trong cửa hàng vốn đã thiếu thốn không gian. Vì kinh phí đầu tư của chị là khá hạn chế nên Nội thất Sáng tạo thay thì thiết kế mới hoàn toàn đã giúp chị cải tạo shop, khiến shop của chị hợp lý và bắt mắt hơn.

– Tên dự án: Thiết kế shop thời trang diện tích nhỏ

– Chủ đầu tư: chị Ngọc

– Địa chỉ: Ngõ 145 Chùa Láng – Hà Nội

Ý tưởng thiết kế shop thời trang

Tuy không có một mặt bằng tại mặt đường nhưng ngõ 145 mà chị Ngọc mở shop lại có 1 lượng sinh viên khá lớn ở trọ. Chính vì thế, tuy ngõ khá hẹp nhưng các cửa hàng mọc lên san sát, trong đó phần nhiều là các cửa hàng thời trang và ăn uống với phong cách bài trí khá sơ sài, thiếu chuyên nghiệp. Với những kiến thức marketing học được tại trường, chị Ngọc biết rằng mặt bằng cửa hàng quyết định tới 30% lượng khách hàng tới xem, mua sản phẩm. Vì thế chị quyết định liên hệ với Nội thất Sáng tạo để cải tạo lại shop cho chuyên nghiệp hơn.

Với diện tích chưa đầy 15m2 cộng với mặt bằng có một vài khiếm khuyết, đây thực sự là một bài toán khó đối với các kiến trúc sư. Nhưng với sự tập trung cao độ, chỉ sau 4 ngày các kiến trúc sư của Nội thất Sáng tạo lên xong kế hoạch cải tạo, thiết kế shop thời trang diện tích nhỏ và bản vẽ 3D. Vì không gian cửa hàng của chị Ngọc là rất nhỏ nên kiến trúc sư đã sử dụng tông màu trắng chủ đạo nhằm mang tới hiệu ứng rộng hơn cho không gian đồng thời cũng đem đến sự trẻ trung, hiện đại cho shop. Ngọc Cherry sẽ sử dụng chủ yếu là các kệ trưng bày sát tường để tiết kiệm không gian. Các kệ này được thiết kế với rất nhiều ngăn để chị Ngọc trưng bày được nhiều sản phẩm.

Để xử lý cái bục khó hiểu của cửa hàng, kiến trúc sư đã dán giấy giả gỗ giúp shop đỡ thô hơn và 1,2m bục được ngăn lại bằng vách thạch cao và rèm để làm 2 phòng thử đồ. Vách thạch cao này cũng được tận dụng luôn để làm vách logo giúp cửa hàng của chị Ngọc chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Để tăng thêm chất chuyên nghiệp và tạo điểm nhấn, kiến trúc sư đặt thêm một bục ma-nơ-canh sát cửa ra vào. Nội thất của cửa hàng đa phần là màu trắng, tuy nhiên quầy thu ngân lại điểm xuyết thêm một vạch đen kết hợp với vách logo đen đem tới hiệu ứng tương phản rất tốt giúp shop nổi bật hơn.

Như vậy, với phương án thiết kế shop thời trang diện tích nhỏ đúng đắn của mình, shop Ngọc Cherry nổi bật hẳn so với các shop thời trang khác trong ngõ 145. Bài toán chỉ khó không phải là bài toán không thể giải. Với chi phí trọn gói chỉ 28 triệu đồng, Nội thất Sáng tạo đã thổi vào Ngọc Cherry một luồng sinh khí mới mạnh mẽ và đầy cuốn hút.

Thiết kế shop thời trang diện tích nhỏ

thiết kế shop thời trang diện tích nhỏ tai ngõ 145 chùa láng
Ngọc Cherry có mặt bằng khá hạn chế khi diện tích chỉ chưa đầy 15m2
cải tạo thiết kế shop thời trang diện tích nhỏ trẻ trung
Với bàn tay tài tình của mình, Nội thất Sáng tạo cải tạo và thiết kế shop thời trang hợp lý giúp shop trở nên vô cùng cuốn hút
nâng cấp thiết kế shop thời trang diện tích nhỏ tinh tế
Cái bục khó hiểu được xử lý tinh tế với giấy giả gỗ
thiết kế shop thời trang diện tích nhỏ tiết kiệm không gian
Kiến trúc sư thiết kế shop sử dụng nhiều kệ sát tường nhằm tiết kiệm tối đa không gian
thiết kế shop thời trang diện tích nhỏ thu hút mọi ánh nhìn xung quanh
Tận dụng tường thạch cao làm vách logo

Huyền Trang

Theo ketnoikhonggian.com