Shine là một trong những cửa hàng thời trang cao cấp của nhiều thương hiệu nổi tiếng nhất Hồng Kông. Cửa hàng là trung gian kết nối và mang các thương hiệu thời trang hàng đầu của nước ngoài đến với người dân địa phương có nhu cầu. Thiết kế shop thời trang Shine tọa lạc tại vịnh Causway và được thực hiện bởi kiến trúc sư tài hoa Nelson Chow. Thiết kế này là một biểu tượng về thẩm mỹ và phong cách dành cho giới mộ điệu thời trang.

thiết kế mặt tiền shop thời trang
Mặt tiền thiết kế shop thời trang Shine

Khi trao đổi ý tưởng, chủ sở hữu cửa hàng mong muốn thiết kế sẽ làm nổi bật bản sắc của công ty là luôn tiên phong và cập nhật những xu hướng thời trang mới mẻ. Để hiện thực hóa điều này, kiến trúc sư đã sử dụng bảng màu đen trắng tương phản đậm, hệ thống đèn chiếu sáng sáng tạo và các giá kệ trưng bày sản phẩm đều rất độc đáo. Lấy cảm hứng từ hình dạng một ngôi sao, thiết kế shop thời trang Shine có trần nhà được phủ sơn trắng có độ bóng cao, và bao phủ toàn bộ các bức tường xung quanh bằng màu đen.

nội thất shop thời trang
Gam màu trắng đen được sử dụng để làm bật sự tương phản
thiết kế shop thời trang
Trần nhà được trang trí như ngôi sao tỏa sáng giữa bầu trời đêm tối

Cửa hàng được trang bị ba bệ trưng bày và các manocanh treo lơ lửng. Phòng trưng bày có lối vào được thiết kế như phần mở rộng của các cánh cửa sổ. Kiến trúc sư đã tạo ra những điểm nhấn thú vị bao gồm: một căn phòng cao không đối xứng với trần có góc cạnh xoay, cầu thang treo và một loạt dây cáp trắng trên trần của không gian chính.

kệ trưng bày
Các giá kệ treo hàng cũng được thiết kế rất sáng tạo

Thiết kế shop thời trang Shine là thể hiện phong cách hiện đại và tiên phong. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa thẩm mỹ táo bạo và sắc sảo. Cửa hàng tuyệt đẹp này thể hiện tôn chỉ hoạt động của nhà bán lẻ thời trang hàng đầu.

Mai Nguyễn

Theo ketnoikhonggian.com