Do yêu cầu đảm bảo kịp thời gian để nhập hàng về phục vụ bán dịp Tết, chị Hạnh đã liên hệ Nội thất Sáng Tạo với mong muốn có bản thiết kế nội thất shop thời trang trẻ em chỉ trong 1 ngày. Để đáp ứng điều này, kiến trúc sư Thu Trang đã cấp tốc lên khảo sát mặt bằng và lên phương án. Vì thiết kế gấp nên phần hình ảnh chưa được chau chuốt, chú trọng vào công năng sử dụng.

– Dự án: Thiết kế shop quần áo trẻ em Quncy Mae 21m2

– Chủ đầu tư: Chị Hạnh – Mỹ Thành – Lạc Sơn – Hòa Bình

– Kiến trúc sư: Thu Trang

Ý tưởng

Diện tích mặt bằng khá nhỏ nên KTS thiết kế shop thời trang trẻ em sử dụng các mẫu giá kệ lắp ghép rẻ, bền, công năng cao. Ngoài những màu trung tính như trắng, xám, tông màu xanh nõn chuối cũng được sử dụng nhằm tạo điểm nhấn.

Hình ảnh thiết kế Quincy Made

thiết kế shop thời trang trẻ em
Bài trí nội thất bên trong shop thời trang trẻ em Quincy Made

Với đặc thù mặt bằng có hình chữ nhật kéo dài nên 2 dãy kệ lắp ghép được bố trí sát tường tạo thành các giá treo đồ. Kiểu dáng kệ có xen kẽ thêm các đợt giá trưng bày sản phẩm gấp. Kệ có 2 tầng, được làm bằng gỗ Melamine bề mặt sơn màu trắng.

thiết kế cửa hàng thời trang trẻ em
Một vài chi tiết nội thất sơn màu xanh nõn chuối nổi bật

Giữa nhà có đặt thêm 1 kệ thấp để tránh cảm giác trống trải và tăng diện tích trưng bày hàng. Các bức tường phía sau kệ được tạo hình dạng mái vòm, dán đèn led xung quanh tạo thành backdrop làm nổi bật sản phẩm trưng bày.

giá trưng bày quần áo
Hai dãy kệ lắp ghép đặt sát tường, giữa nhà có thêm kệ thấp trưng bày sản phẩm

Quầy thu ngân đặt phía cuối gian hàng, đối diện cửa ra vào. Phía sau là khoảng tường sơn màu xám đậm có logo tên cửa hàng. Bên cạnh là một tấm vách gỗ được tạo hình cách điệu, sơn màu xanh nõn chuối tạo điểm nhấn thú vị cho phương án thiết kế cửa hàng. Trên trần nhà có lắp các bóng đèn led âm trần và 2 dãy đèn rọi chiếu trực tiếp vào các giá trưng bày hàng.

giá kệ trưng bày thời trang
Thời gian thiết kế shop được thực hiện chỉ trong 1 ngày nên hình ảnh chưa được chau chuốt

Mai Nguyễn