Dự án thiết kế shop quần áo thời trang Awatara được thực hiện bởi kiến trúc sư (KTS) Manos Varanakis của Công ty Lighting Technician. Shop nằm tại Athen – Hy Lạp nên được yêu cầu thiết kế để thể hiện được bản sắc của nơi đây đồng thời vẫn phù hợp với thời đại. Đây là 1 yêu cầu khá khó khăn. Nó khác hẳn với việc kết hợp 2 yếu tố cổ điển và hiện đại trong 1 không gian, nó còn hơn cả thế. Tuy nhiên yêu cầu đưa ra lại rất hợp lí vì đây là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Hy Lạp. Ngoài ra, đây cũng là 1 trong 8 thành phố lớn nhất Châu Âu với gần 4 triệu dân. Do đó yêu cầu kết hợp sự hiện đại với bản sắc đặc trưng của Athen là điều dễ hiểu.

Thiết kế shop quần áo

thiết kế shop quần áo châu âu
Shop được thiết kế với 2 phong cách đối lập hoàn toàn

KTS Manos Varanakis thiết kế shop quần áo sử dụng các vật liệu cổ điển như tre, gạch xỉ, đá, gỗ  bên cạnh các vật liệu hiện đại như gỗ công nghiệp, đèn rọi…tạo cho không gian sự cổ xưa theo kiểu La Mã đồng thời có nét hiện đại. Các bức tường tại đây đều được chát vữa thô để lộ những viên đá. Đây là phong cách đặc trưng của các ngôi nhà cổ tại Athen.

cửa hàng quần áo lạ mắt
Mái vòm đặc trưng của Châu Âu kết hợp với tường chát vữa thô đặc trưng của những ngôi nhà cổ

Trái ngược lại là phần trần cửa hàng. KTS đã sử dụng trần thạch cao kết hợp sơn bóng và hệ đèn rọi để tạo cho không gian sự hiện đại và sang trọng. Nó tương phản mạnh mẽ và hoàn toàn với những bức tường thô và sần sùi.

trần thạch cao cửa hàng
Phần trần hiện đại và sang trọng

KTS Manos Varanakis thiết kế cửa hàng quần áo sử dụng nội thất cũng hoàn toàn tương phản nhau. Những chiếc kệ sử dụng gỗ công nghiệp với lối thiết kế hiện đại nằm xen kẽ với những giá treo sử dụng những tấm gỗ cũ.

mẫu thiết kế shop quần áo
Vật liệu đa dạng gây chú ý và tạo ấn tượng cho khách

Sự tương phản mạnh mẽ về phong cách lại vô cùng tinh tế khi nó vừa giữ được bản sắc của Athen lại vừa phù hợp với xã hội hiện đại. Những yếu tố này khiến du khách chú ý và muốn ghé thăm cửa hàng như 1 lời mời gọi ngọt ngào.

thiết kế shop thời trang cổ diển
Bản sắc của Athen được kết hợp hoàn hảo với những yếu tố hiện đại
thiet ke cua hang thoi trang dep
Phong cách thiết kế shop quần áo thời trang lạ lẫm gây ấn tượng mạnh

Theo ketnoikhonggian.com