En là thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng của Nhật Bản. Năm 2019, nhãn hiệu này đã mở showroom tại Pháp, thiết kế do các kiến trúc sư của công ty Archiee thực hiện theo phong cách cổ điển. Cửa hàng có diện tích 150 m2, nằm ở tầng trệt và tầng hầm của một tòa nhà được xây dựng từ thế kỷ 18 ở trung tâm thủ đô Paris.

Điểm bán hàng độc đáo của En là khách hàng có thể tạo ra sản phẩm chăm sóc da yêu thích bằng cách lựa chọn kết hợp 1 số nguyên liệu trong số 100 “tinh chất” của thương hiệu, bao gồm chiết xuất thực vật hữu cơ, muối đá và bột lá trà.

Tên “En” được dịch là “vẻ đẹp” trong tiếng Nhật, nhưng cũng có nghĩa là “vòng tròn” và “kết nối”. Cả 3 nghĩa dịch này là cảm hứng cho kiến trúc sư khi thiết kế cửa hàng mỹ phẩm.

Cửa hàng được chia thành bốn phòng chính. Căn phòng đầu tiên mà khách hàng đặt chân đến là nơi các sản phẩm được trưng bày. Phòng thứ hai là nơi tư vấn và trị liệu, phòng thứ ba là “hội trường” và không gian massage khép kín, phòng trưng bày sản phẩm và quầy pha chế hình tròn nhỏ nằm ở gian phòng thứ tư.

Kiến trúc sư đã thiết kế cửa hàng sử dụng tông màu đồng thau chủ đạo. Ở tầng trệt trang trí các vách ngăn và đồ nội thất bằng đồng uốn lượn hình bán nguyệt. Trong khi đó, tầng hầm có những bức tường đá lộ ra ngoài và mái trần hình vòm.

Trong không gian sảnh, các sản phẩm được trưng bày dọc hai bên trên kệ có đèn chiếu sáng. Bên dưới kệ, các lọ tinh chất được lưu trữ trong hộp làm từ gỗ paulownia của Nhật Bản. Việc trưng bày sản phẩm được lấy cảm hứng từ phương pháp bảo quản của các nhà máy rượu Pháp. Một tấm gương ở hai đầu hành lang mang lại cảm giác không gian rộng hơn.

mặt tiền cửa hàng
Mặt tiền cửa hàng nổi bật với màu xanh lá đậm
thiết kế shop mỹ phẩm
Tầng hầm có thiết kế mái vòm bằng đá
trang trí shop
Màu đồng thau mang lại vẻ đẹp sang trọng và giúp ánh sáng lan tỏa tốt hơn
thiết kế cửa hàng dưỡng da
Bài trí trong phòng massage
giường spa
Đèn chiếu sáng làm nổi bật sản phẩm
kệ trưng bày sản phẩm
Các kệ trưng bày hình bán nguyệt, sơn phủ màu vàng đồng
kệ trưng bày mỹ phẩm
Sản phẩm được xếp trên kệ trong phòng trưng bày
bàn dùng thử
Bàn trải nghiệm dành cho khách hàng
cách trưng bày
Cách trưng bày sản phẩm giống như tại các hầm rượu nho của Pháp

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian