Với diện tích mắt bằng nhỏ chỉ khoảng 16m2, anh Hưng muốn 1 phương án thiết kế shop giày dép có thể giải quyết được các vấn đề về thẩm mỹ, công năng và phong cách. Chỉ sau 4 ngày, kiến trúc sư |(KTS) Thảo Lan đã giải quyết triệt để các vấn đề mà anh đưa ra bằng phương án thiết kế hợp lí của mình.

– Dự án: Thiết kế shop giày dép nhỏ 16m2

– Chủ đầu tư: anh Hưng – Nguyễn Du – Hà Nội

– Thiết kế: KTS Thảo Lan

Ý tưởng thiết kế

Đối với những shop có diện tích nhỏ, việc tối ưu được công năng là vô cùng quan trọng. Để tiết kiệm chi phí, nhiều chủ đầu tư tự đi mua giá kệ về để trưng bày các sản phẩm. Tuy nhiên trong đa số trường hợp thì shop của họ không đẹp mắt, không gian bí bách và thiếu tính thẩm mỹ do các giá kệ trưng bày không vừa vặn với diện tích shop. Với mong muốn đem đến sự chuyên nghiệp cho shop của mình, anh Hưng đã đầu tư thuê đơn vị thiết kế shop giày dép chuyên nghiệp. Sau khi được KTS tư vấn, anh đã chọn phương án thiết kế shop giày dép nhỏ theo phong cách đơn giản, trẻ trung.

Thiết kế shop giày dép 16m2

thiết kế shop giày dép nhỏ 16m2
Mặt tiền shop có thiết kế tối giản với kệ trưng bày nhỏ gọn phía sau vách kính để giúp không gian bên trong thoáng nhất có thể

Không gian shop sử dụng tông màu trắng chủ đạo kết hợp màu vàng gỗ mang tới sự gần gũi và lịch sự. Vì diện tích shop nhỏ chỉ khoảng 16m2 nên KTS chỉ bài trí kệ trưng bày sát 2 bức tường. Chúng có thiết kế đơn giản nhưng gọn gàng và đặc biệt làm nổi bật được tính trẻ trung mà shop hướng tới.

thiết kế shop giày dép nhỏ 16m2 chuyên nghiệp
KTS thiết kế shop giày dép nhỏ đơn giản theo phong cách trẻ trung, gần gũi với sự kết hợp của gỗ thông và sắt sơn tĩnh điện

Mỗi kệ trưng bày gồm có 6 tầng nên shop có khả năng trưng bày cùng lúc tối thiểu 60 mẫu giầy khác nhau, không hề ít so với 1 shop 16m2. KTS sử dụng gỗ thông làm chất liệu chủ đạo kết hợp với 1 sắt sơn tĩnh điện dúng cho ghế thử giày và lưới sắt trưng bày mũ.

thiết kế shop giày dép nhỏ 16m2 đơn giản
Kệ sát tường gồm 6 tầng khả năng trưng bày ít nhất 60 mẫu giày khác nhau

Bên cạnh đó, PVC vân đá còn được sử dụng để ốp cho mặt ngoài của quầy thu ngân để tăng cường thêm tính chuyên nghiệp. Thông thường, các khoảng trống sẽ được che đi bởi các bức tranh, poster sản phẩm.

thiết kế shop giày dép nhỏ 16m2 trẻ trung
thiết kế shop đơn giản hướng tới công năng nhưng KTS vẫn khéo léo đưa được sự trẻ trung, cá tính vào không gian

Nhưng với những cửa hàng nhỏ điều này sẽ khiến không gian bị bí bách hơn. Vì thế, KTS chỉ sử dụng 2 bức tranh khổ vừa để giảm đi sự trống trải cho các khoảng trống đó.

thiết kế shop giày dép nhỏ 16m2 cá tính
Phía dưới kệ trưng bày là các tấm gương nhỏ phục vụ khách hàng thử giày tiện lợi

Như vậy, phương án thiết kế shop giày dép nhỏ của KTS Thảo Lan đã giải được bài toàn về công năng và thẩm mỹ mà chủ đầu tư yêu cầu.

Theo ketnoikhonggian.com