Shop giày dép 24 Kilates của thương hiệu giày Tây Ban Nha được mở ở thành phố Bangkok, Thái Lan. Với diện tích 38m2, chủ cửa hàng yêu cầu tạo ra một không gian nội thất toát lên vẻ sang trọng, kiến trúc sư đã lấy ý tưởng thiết kế shop giày giống một ngân hàng với các ngăn chứa giày tạo hình như két sắt.

Shop giày có một bức tường được ngụy trang như một cửa hầm lớn, chính giữa có mô hình một bánh xe lớn in hình logo cửa hàng. Dọc 2 bức tường là một loạt các két an toàn, bên trong trưng bày các đôi giày, một số ô có cửa che bên ngoài. Các cánh cửa có thể đóng mở theo nhiều chiều, tạo hiệu ứng hình ảnh luôn thay đổi. Thiết kế này rất sáng tạo và độc đáo, tạo cảm giác từng đôi giày là một tài sản quý giá cần được cất giữ cẩn thận.

Kiến trúc sư cũng chọn tông màu vàng chủ đạo, gây ấn tượng rằng mọi thứ trong cửa hàng đều quý già như kim loại quý hiếm này. Dù diện tích khiêm tốn chỉ 38m2 nhưng shop giày vẫn có thêm không gian thứ hai ngoài khu vực trưng bày. Đó là nơi khách hàng có thể thử giày, đồng thời là khu vực tổ chức các sự kiện, tiệc liên hoan. Trên trần nhà, bảy dãy đèn led chiếu sáng giúp không gian luôn có đủ ánh sáng.

Thiết kế shop giày dép
Thiết kế shop giày với phong cách ngân hàng độc đáo
Shop giày cá tính
Mô hình bánh xe có in logo cửa hàng
Tủ trưng bày giày
Các ngăn chứa giày giống như két sắt ngân hàng
Tủ giày cửa hàng
Ngăn chứa nền đen, khung màu vàng tôn lên vẻ đẹp sản phẩm trưng bày

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian