Ngài William Holburne, mất năm 1874, là một người thích sưu tầm những điều thú vị. Ông đã dành phần thừa kế của mình để đi khắp thế giới mua nghệ thuật, tác phẩm điêu khắc, đồ bạc và những món đồ gây tò mò. Khi qua đời, ông để lại bộ sưu tập của mình cho thành phố Bath, nơi từng là quê hương của ông và bảo tàng này có rất nhiều bộ sưu tập được trưng bày cho bạn xem. Bảo tàng Holburne tọa lạc tại Pleasure Sydney Gardens, Bath, Somerset, Anh. Dự án thiết kế quán cafe Holburne Garden Café đã đoạt Giải thưởng Thiết kế Nhà hàng và Quán bar, Garden Café sẽ khiến chuyến đi của bạn đến Bảo tàng Holburne thực sự thú vị.

thiết kế quán cafe
Tràn ngập ánh sáng tự nhiên, quán cà phê mở ra tại công viên Sydney Gardens lịch sử và là nơi hoàn hảo để thư giãn sau một ngày ở bảo tàng.

Holburne, một bảo tàng nằm trong một tòa nhà được xếp hạng cấp 1 ở lối vào Vườn Kho báu Sydney ở Bath, gần đây đã được Eric Parry Architects phục hồi và mở rộng một cách tuyệt vời. Garden Café nằm ở trung tâm của kế hoạch, ở tầng trệt của phần mở rộng mới, nơi Benugo yêu cầu Softroom tạo ra một quán cà phê cho khoảng 55 người, bao gồm một dịch vụ phục vụ nơi có thể chuẩn bị đồ ăn.

thiết kế quán cà phê
Những tấm kính cường lực trong suốt đem lại cảm giác gần gũi, chân thực nhất khi thưởng thức cafe “khu vườn”

Quán cà phê mang cảm giác ‘khu vườn’. Nó nằm ở phía sau của tòa nhà nhìn ra khu vườn với cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn. Không nghi ngờ gì nữa, đây là một trong những quán cà phê đẹp nhất ở Bath. Không gian quán ấn tượng gần gũi thiên nhiên phù hợp với thiết kế quán cafe sách .

nội thất quán cafe
Bàn gỗ sồi và ghế Wegner của Carl Hansen cộng hưởng với những phẩm chất thiết yếu và đương đại của kiến ​​trúc.
bài trí quán cà phế đẹp
Thiết kế Nội thất đa dạng với nhiều loại bàn, ghế phù hợp với nhu cầu khách hàng khi tới quán
bàn ghế quán cà phê
Màu nâu gỗ, màu đen của nền, màu xanh của trần,.. kết hợp với nhau tạo không gian gần gũi thân thuộc
thiết kế quán cafe đẹp
Thiết kế hệ thống ánh sáng thông minh đẹp mắt đến từng bàn cafe đảm bảo ánh sáng vào buổi chiều tối

Phần lớn bằng kính có nghĩa là không gian có thể cảm thấy bị lộ và không thoải mái trong những tháng mùa đông, vì vậy ánh sáng âm tường được thay thế bằng các mặt dây chuyền phát sáng treo lơ lửng để tăng thêm sự ấm áp và tập trung

mẫu thiết kế quán cafe
Trần nhà được sơn màu xanh lá  tạo thêm sự gần gũi và giúp liên kết không gian một cách trực quan với lớp ốp gốm của tòa nhà phía trên và cây xanh của khu vườn xung quanh.

Sưu tầm và biên dịch: Hằng Nguyễn

Theo ketnoikhonggian.com