Fabryka Kavy (Nhà máy cà phê ở Ukraina) là quán cà phê đầu tiên có cà phê rang xay riêng trong thị trấn. Nó nằm trong một tòa nhà của thời hậu Xô Viết không xa công viên và hồ thị trấn. Các Kiến trúc sư của công ty N+K Architectvra đã thiết kế quán cà phê Fabryka Kavy với trần nhà cao và cửa sổ lớn đón nhiều ánh sáng từ mặt trời. Dự án thiết kế quán cafe này được lên ý tưởng và hoàn thiện đi vào hoạt động từ năm 2017 tại Ivano-Frankivs’k – Ukraine.

bài trí nội thất quán cafe
Tổng quan phương án bài trí nội thất quán cafe đơn giản mà hiện đại

Không gian ấm áp, gần gũi với tông màu đen trắng kết hợp màu nâu gỗ.KTS đã thiết kế quán cafe kiểu căn hộ nhỏ với những chiếc bàn bằng gỗ sồi tạo ra một không gian nhẹ nhàng, đơn giản mà không bị gò bó để thư giãn, làm việc hoặc hội họp.

thiet ke quan cafe
Không gian quán rộng rãi và được bài trí đẹp mắt

Cấu trúc quầy dịch vụ, bệ rửa, bàn, ghế dài, giá đỡ, tấm trang trí và màn chắn, móc áo khoác, chậu trồng cây và giá đựng khăn ăn được thiết kế đặc biệt cho dự án này.

Quầy pha chế
Quầy phục vụ tối màu với thiết kế độc đáo, lạ mắt thu hút khách hàng.

Quầy phục vụ tối màu khổng lồ bên trong không gian màu trắng làm chủ đạo và đây chính là điểm nhấn trong mẫu thiết kế quán cafe Fabryka Kavy

thiết kế quán cafe đẹp
Cách phối màu tương phản tạo điểm nhấn cho không gian

Sàn gạch terrazzo. Trần nhà xác thực lộ ra với hệ thống thông gió mở, các tấm bê tông cốt thép của quầy và một lượng lớn kim loại hỗ trợ. Trái ngược với kim loại và bê tông lạnh, mặt bàn và ghế bằng gỗ sồi, và tấm bạch dương có ý nghĩa tăng thêm sự thoải mái và ấm áp cho nội thất.

thiết kế cửa hàng cafe
Menu đơn sắc hiện đại

Các đường gờ thạch cao thẳng đứng được áp dụng cho bức tường trắng trống phía sau những chiếc ghế dài. Nó tạo ra sự đầy đủ cần thiết và một trò chơi của ánh sáng và bóng tối mà không làm mất điểm nhấn từ quầy dịch vụ. Bức tường  hoạt động như một tấm tiêu âm, khuếch tán âm thanh và giảm tiếng vang

nội thất quán cà phê
Bàn ghế phục vụ khách đơn giản nhưng lịch sự

Việc thay thế các cửa sổ có khung bằng những cửa sổ có kính trong suốt để đón nhiều ánh sáng hơn. Điều này rất phù hợp với mẫu thiết kế quán cafe sách. Thực khách khi tới đây vừa có thể nhâm nhi cafe với bạn bè vừa có thể ngắm nhìn thành phố xinh đẹp qua ô cửa kính trong suốt.

sofa quán cà phê
Đèn bằng đồng thau tạo ra và khuếch tán ánh sáng ấm áp được nhấn mạnh bởi các chân đèn bằng đồng.
thiết kế quán cà phê hiện đại
Vách kính lớn vừa chống ồn vừa đón ánh sáng tự nhiên vào quán

ghế sofa quán cafe

trang trí quán cafe

Không gian chính của quán còn là nơi để giác hơi và học tập. Khách hàng  có thể xem quá trình rang cà phê thông qua tấm kính giúp giảm tiếng ồn không cần thiết.

Suu tầm & biên dịch: Hằng Nguyễn

Theo ketnoikhonggian.com