Mặt bằng quán cafe La Paris Coffee có diện tích khoảng 16m2. Tuy nhiên, kiến trúc sư Ngọc Danh tận dụng phần mái hiên nhà chị Huyền để đặt thêm vài bàn ghế nên quán của chị có thể phục vụ cùng một lúc khoảng 20 người. Về cơ bản, Ngọc Danh thiết kế quán cafe theo phong cách đơn giản, trẻ trung nhưng sáng tạo và hướng tới đối tượng khách hàng là các bạn trẻ, những cặp đôi.

– Dự án: Thiết kế quán cafe diện tích nhỏ La Paris Coffee

– Chủ đầu tư: chị Huyền

– Địa chỉ: 9A – Vạn Ninh – Trần Phú – Móng Cái – Quảng Ninh

– Kiến trúc sư: Ngọc Danh

Ý tưởng thiết kế quán cafe diện tích nhỏ

Vì diện tích khá eo hẹp và còn có cả quầy pha chế, tủ kem nên không gian phía trong cửa hàng chỉ để được 3 chiếc bàn nhỏ. Bù lại, mái hiên của cửa hàng lại khá rộng nên có thể tận dụng để đặt thêm bàn ghế để phục vụ khách hàng. Nội thất của La Paris Coffe được thiết kế tương đối đơn giản và gần gũi với sự kết hợp của gỗ và khung kim loại. Để tạo sự sống động cho cửa hàng, Ngọc Danh đã sử dụng một cách sáng tạo hài hòa các phụ kiện trang trí. Chúng là các bức tranh nhỏ dễ thương, những kệ trang trí độc đáo và giá sách dễ thương. Phía ngoài cửa hàng, những chiếc hàng rào xinh xắn đóng vai trò khoanh vùng khu vực cửa hàng của chị Huyền. Ngoài ra, với tính thẩm mỹ cao, nó còn có tác dụng trang trí, thu hút khách hàng tới với La Paris Coffee.

Ở khu vực nhà chị Huyền mùa hè nắng không chiếu tới vì được các tòa nhà cao tầng che nên khá thoáng và mát. Vậy nên vấn đề chồng nóng cho khu vực mái hiên là không quá cần thiết. Vấn đề còn tồn tại là vào mùa đông và mùa mưa, chị Huyền sẽ làm gì để chống gió rét, chống ẩm ướt? Để xử lý tình huống này, chị chọn giải pháp là sẽ thiết kế thêm hệ thống rèm che chống gió vào mùa đông và bạt vào mùa mưa để khách hàng có thể tận hưởng không khí thoáng đãng mà không bị lạnh hay ướt.

Thiết kế quán cafe diện tích nhỏ

thiết kế quán cafe đơn giản
Mặt bằng công nắng cửa hàng tạp hóa kết hợp quán cafe La Paris

Chị Huyền – chủ đầu tư – sở hữu mặt bằng gồm 2 mặt tiền khá thoáng. Chị sử dụng phần lớn để thiết kế cửa hàng tạp hóa, còn phần nhỏ còn lại kết hợp với phần mái hiên chị thiết kế quán cafe diện tích nhỏ theo phong cách đơn giản, trẻ trung.

thiết kế quán cafe diện tích nhỏ xinh xắn
Mặt tiền khu vực quán cafe

Phần lớn diện tích chị Huyền sử dụng mở cửa hàng tạp hóa nên quán cafe của chị là khá hẹp nên cần tận dụng khu vực mái hiên để bày bàn ghế phục vụ khách. Ở khu vực này có nhiều nhà cao tầng nên nắng không chiếu tới. Vì vậy khách hàng có thể thoải mái ngồi ở phần mái hiên mà ko sợ nóng.

Thiết kế quán cafe có 2 mặt tiền
Mặt bằng của chị Huyền sở hữu 2 mặt tiền, một chị mở cửa hàng tạp hóa, một chỉ mở quán cafe nhỏ

Với việc tận dụng mái hiên, quán cafe của chị Huyền cùng một lúc có thể phục vụ tối đa khoảng 20 người. Những chiếc hàng rào trắng xinh xắn được sử dụng để khoanh vùng khu vực quán cafe đồng thời nó còn có tác dụng trang trí và thu hút sự chú ý của khách hàng.

thiết kế quán cafe đẹp mắt
Mái hiên cửa hàng được trang bị hệ thống đèn trần hiện đại nhằm đảm bảo ánh sáng cho khách hàng ở khu vực này

Vào mùa đông, khu vực này sẽ được trang bị rèm chống gió giúp khách hàng không bị lạnh khi ngồi ở đây. Còn vào mùa mưa thì chị Huyền sẽ sử dụng bạt. Khách hàng có thể vô tư vừa thưởng thức cafe vừa ngắm mưa mà không sợ bị ướt.

thiết kế quán cafe diện tích nhỏ chuyên nghiệp
Không gian phía trong cửa hàng là khá nhỏ chỉ khoảng 16m2. Tuy nhiên nó lại được kiến trúc sư Ngọc Danh đầu tư thiết kế rất đẹp mắt với các phụ kiện trang trí dễ thương

Với sự hạn chế của diện tích cộng thêm có quầy pha chế và tủ kem nên không gian quán cafe là rất nhỏ. Vì vậy phía trong cửa hàng chỉ có 3 chiếc bàn. Tại đây Ngọc Danh đã trang trí không gian quán cafe rất đẹp mắt với các phụ kiện trang trí như tranh ảnh, các kệ trang trí dễ thương và chiếc giá sách đơn giản nhưng sáng tạo. Với phương án thiết kế này, khách hàng sẽ có cảm giác dễ chịu khi bước vào đây, đồng thời sẽ thoải mái vừa sử dụng đồ uống vừa đọc sách, truyện.

thiết kế quán cafe diện tích nhỏ đơn giản
Ngọc danh thiết kế quán cafe diện tích nhỏ rất đẹp mắt theo phong cách đơn giản nhưng trẻ trung, độc đáo.
Thiết kế quán cafe diện tích nhỏ đẹp nhất Quảng Ninh
Cận cảnh chiếc giá sách độc đáo và những chiếc kệ trang trí dễ thương, sống động.

Quán cafe được nối thông với cửa hàng tạp hóa nên khách hàng có thể mua trực tiếp một cách tiện lợi lại tiết kiệm chi phí.

Trần Đoàn

Save

Theo ketnoikhonggian.com